Học FL Studio

Hướng dẫn soạn Guitar quạt chả, Guitar Strum với FL Studio

Quạt chả là một trong những kỹ thuật rất phổ biến của Guitar. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đưa Guitar Strum vào trong FL Studio. Ở bài viết này hãy cùng HocFLStudio.com làm được kỹ thuật cơ bản này nhé.

Học cách soạn hợp âm Guitar trên FL Studio

Điểm quan trọng nhất của việc soạn được Guitar trên FL Studio, đó là bạn cần hiểu soạn hợp âm Guitar khác nhiều so với Piano. Và để soạn được hợp âm Guitar không bị mất nốt, không bị luyến nốt, bạn cần chia các nốt của hợp âm Guitar lên các dây khác nhau. Bạn sẽ cần xem kỹ lại bài viết này nếu như chưa biết cách nhé:

Hãy nhớ, chỉ cần bạn học được kỹ thuật, bạn sẽ ứng dụng được rất nhiều với Guitar trong FL Studio. Và để soạn Guitar quạt chả, hãy soạn đủ 6 dây của hợp âm nhé.

Lưu ý, guitar mà bài viết này đang sử dụng là Ample Guitar Lite (một VST Guitar hoàn toàn miễn phí nhé các bạn)

Xé nhỏ hợp âm Guitar theo tiết tấu nhất định

Giờ bạn sẽ sử dụng công cụ cắt và xé nhỏ các hợp âm Guitar theo các tiết tấu đều đặn nhất định. Các tiết tấu này hoàn toàn theo sự sáng tạo và ý muốn của các bạn, nhưng hãy nhớ nó cần tạo được nhịp điệu nhất xuyên suốt từ đầu đến cuối vòng hợp âm.

Strum Guitar

Lúc này khi bạn nghe, bạn đã thấy gần giống với điệu quạt chả thông thường rồi. Tuy nhiên, các nốt mà chúng ta đang bị quá đều nhau. Trên thực tế khi quạt chả, tay đưa lên đưa xuống nên các nốt không thể đều tăm tăm như vậy. Để làm nó trở nên thật hơn, bạn sẽ bôi đen toàn bộ những nốt mà bạn muốn strum, rồi bấm tổ hợp phím Alt + S và điều chỉnh nó theo ý của bạn.

Lúc này, các nốt đã trở nên thật hơn rất nhiều.

Velocity Random

Một điểm nữa, đó là các nốt hiện có Velocity giống hệt nhau. Chúng ta cần random nó để các nốt trở nên biến hoá và thật hơn. Để Random Velocity, bạn bôi đen các nốt, rồi chọn tổ hợp phím Alt + R, và điều chỉnh theo ý mình

Bỏ bớt các nốt

Đây đã là công đoạn cuối cùng rồi, khi bạn quạt chả, sẽ rất khó để lúc nào bạn cũng bắt được toàn bộ cả 6 dây. Để thật hơn, bạn có thể bỏ bớt các nốt đi một cách ngẫu nhiên. Điều này sẽ giúp đoạn Guitar Strum của bạn thật và hay hơn nhiều.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong đoạn Guitar Strum của mình.

Tổng kết

Bài viết trên hướng dẫn cho bạn cách rất đơn giản để soạn một đoạn Guitar Strum theo ý các bạn. Tuy nhiên hãy nhớ, bạn cần nắm chắc việc soạn hợp âm Gutiar trên Piano Roll của FL Studio và những hướng dẫn này sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Xin chào và hẹn gặp lại.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay