Tổng hợp VST

23 VST miễn phí tốt nhất năm 2023 (kèm link download)

Hiện nay có rất nhiều các VST miễn phí cho các bạn lựa chọn. Trong số đó, có những VST tốt và cả những VST không tốt. Điều quan trọng là bạn không mất phí để sử chúng. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá những VST miễn phí tốt nhất nhé.

Native Instruments Komplete Start: VST miễn phí tốt nhất

Native Instruments là một những nhà sản xuất VST nổi tiếng nhất thế giới và phiên bản “Komplete Start” là một VST miễn phí tuyệt vời.

VST này bao gồm 6gb gồm các hiệu ứng, nhạc cụ, loop và sample (tổng cộng hơn 2000 âm thanh). Nó được đi kèm với Kontakt 6 Player, do đó bạn cũng có thể cài đặt các thư viện âm thanh khác từ những nguồn khác.

Native Instruments cung cấp một số VST tốt nhất và các Sample, vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng chúng và đảm bảo rằng âm thanh đều là rất chất lượng. Nếu bạn cần những âm thanh, nhạc cụ hay hiệu ứng toàn diện hơn, thì bạn nên chi tiền với phiên bản đầy đủ Komplete 13.

Xfer Ott: Multiband Compressor

Xfer OTT là một plugin miễn phí của công ty đã phát triển VST vô cùng nổi tiếng Serum, Nerve và Cthulhu. Tất cả những VST này đều là những plugin tuyệt vời. Và tương tự OTT cũng là một VST rất chất lượng bạn nên sử dụng.

Nếu bạn sử dụng Ableton, bạn sẽ biết ngay đến hiệu ứng OTT (viết tắt của compress “Over The Top”). Như tên gọi, đây là một kiểu compress mà bạn có thể sử dụng nếu muốn âm thanh của mình nổi bật.

Ý tương chính đằng sau hiệu ứng âm thanh này là nén lên và nén xuống cực độ. OTT nén những phần âm thanh lớn nhát của bạn xuống, và đẩy những âm thanh nhỏ nhất trở lên to hơn. Kết quả là âm thanh sẽ mất dynamic và bị bóp nghẹt. Lúc này bạn sẽ điều chỉnh núm vặn Depth sao cho ưng ý nhất.

Để so sánh giữa phiên bản chuẩn của Ableton và VST này, theo tôi không có nhiều sự khác biệt. Và bạn hoàn toàn  yên tâm với VST chất lượng  này.

Softube Saturation Knob

Plugin Saturation này rất đơn giản, nó là một công cụ giúp bổ sung thêm distortion và sóng hài cho tín hiệu gốc. Hãng sản xuất Softube nói rằng VST này rất tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cho bassline, vocal hay các loop drum.
Bạn có thể chọn các cài đặt khác nhau cho distortion và saturation như “Keep high”, “Neutral” và “Keep low”.

Softube đã cung cấp VST này từ nhiều năm trước cho người dùng Pro Tools và Studio One, đến năm 2014 thì Saturation Know đã trở nên miễn phí cho mọi người sử dụng. Nó hỗ trợ các định dạng VST, VST3 và cả AAX.

VST này tuy miễn phí nhưng vô cùng chất lượng, với saturation tinh tế và cách sử dụng thân thiện với người dùng.

Valhalla Super Massive

Valhalla là một hãng phát triển các VST tuyệt vời và họ là chuyên gia về reverb và delay. Trong đó Valhalla Super Massive thực sự đỉnh và nó hoàn toàn miễn phí 100%.

VST miễn phí này là sự kết hợp của Reverb, Delay và Modulation. Chúng được kết hợp để tạo ra các không gian có reverb lớn. VST này sẽ đưa âm thanh của bạn trở nên bay xa, mà như nhà sản xuất hứa hẹn là đưa bạn tới những thế giới mới mà bạn chưa từng nghe thấy trước đây.

Đặc biệt, chính Plugin này đã được Travis Scott sử dụng cho các adlib của anh ấy. Nó cung cấp Reverb hiện đại, lớn và đặc trưng mà bạn sẽ nghe thấy từ những bài hát của Travis, chẳng hạn như “Highest in the Room.

Spitfire Audio LABS: Công cụ toàn diện mà đơn giản

Spitfire Audio Labs là một plugin VST thực sự tuyệt vời. Phải nói rằng, đây là công ty sản xuất rất nhiều plugin miễn phí chất lượng, 2 trong số chúng sẽ có trong bảng so sánh này

Labs chứa rất nhiều nhạc cụ, ví dụ như string, guitar, drum hay Piano. Bạn sẽ cần phải tải xuống từng nhạc cụ riêng biệt, tương tự như Kontakt.

Hầu hết các âm thanh này đều có kết cấu cũ, sần sùi gợi nhớ những bản ghi âm cổ điển. Điều này có thể là cố tình hoặc không, nhưng đó lại là một điểm cộng nếu bạn thích những âm thanh vintage.

Plugin miễn phí này cũng tiêu tốn rất ít tài nguyên CPU cho bạn sử dụng một cách dễ dàng.

Vital Audio: VST Synth miễn phí tốt nhất

Vital Audio là một VST Synth rất hoàn chỉnh cho phép bạn design sound bằng cách kết hợp 3 bộ dao động, 2 bộ lọc, 8 LFO và 6 envelopes.

Phiên bản miễn phí sẽ có 75 presets và 25 wavetables, và chúng đều rất chất lượng. Nó hoàn toàn có thể cạnh tranh với các VST trả phí khác cùng loại.

Vital được trang bị đầy đủ các tính năng nâng cao như filter, effects và khả năng tuỳ chỉnh vô tận. Ngay cả khi bạn đã có Serum, bạn cũng vẫn nên thử VST miễn phí này.

Ngoài ra, nó còn có một số tiện ích bổ sung cao cấp mà bạn có thể mua thêm, nhưng cả khi chỉ dùng bản miễn phí của nó, thì Vital cũng vô cùng tuyệt vời.

Orchestral Tools Layers: VST Orchestra tốt nhất

Plugin này chứa 4 nhạc cụ là Full Orchestra, Brass, String và Woodwinds. Tất cả đều phù hợp để tạo thành một dàn nhạc hoàn chỉnh.

Bạn sẽ có rất nhiều mẫu để lựa chọn, sau đó bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với ý tưởng của bạn. Bạn cũng có thể tinh chỉnh để âm thanh trở nên chân thực hơn.

BBC Symphony Orchestra Discover

Một lần nữa, chúng ta có một sự lựa chọn đến từ Spitfire Audio, đó là BBC Symphony Orchestra.

VST miễn phí này được mô phỏng dựa theo dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng của Anh Quốc. Với 33 nhạc cụ thực tế, bạn có thể tạo ra những âm thanh thực hoành tráng và đậm chất điện ảnh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó cho nhạc phim. Đây là sự lựa chọn rất tốt cho các bạn yêu thích làm nhạc phim, soundtrack …

Infinite Space Piano: VST Piano miễn phí tốt nhất

Infinite Space Piano là một plugin rất thú vị, nó là sự kết hợp giữa đàn piano với không gian bên ngoài. Những voices này sẽ mix với nhau theo những cách khác nhau để tạo ra được âm thanh khác thường và thú vị.

VST này cũng được tích hợp một EQ đơn giản và một bộ lọc ADSR để định hình âm thanh theo ý bạn.

Dexed

Dexed là một VST mô phỏng lại bộ Synth Yamaha DX7 huyền thoại. Nó siêu nhẹ, chỉ nặng 3 mb và miễn phí 100%.

Với 6 oscillators và tổng cộng 144 tham số, bạn có thể design sound vô tận. Nó cũng được đi kèm 32 preset và hầu hết chúng đều có âm thanh khá tốt.

Ample Bass P LITE II: VST Bass miễn phí tốt nhất

Một VST Bass thực sự tốt và nó lại hoàn toàn miễn phí.

Ample Sound Bass P Lite II là một plugin bass chất lượng và chân thực. Nó phù hợp cho nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Nó dựa trên cây đàn Fender Precision Bass – một mẫu đàn cổ điển của hãng Fender.

DSK Saxophone: VST Saxophone xuất sắc nhất

Với chỉ 10 mb nhưng bạn lại có một VST Saxophone rất tuyệt vời. Bạn có thể lựa chọn giữa Saxophone Soprano hoặc Saxophone Tenor. Nó cũng được trang bị một bộ lọc ADSR đơn giản, chorus và delay.

Pianotone 600: Chiếc đàn từ những năm 1970

Plugin Pianotone 600 được mô phỏng theo chiếc Jen Pianotone 600, một chiếc keyboard có từ những năm 1970 mang âm thanh analog cổ điển. Plugin này rất linh hoạt và có thể được tích hợp cho nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, chẳng hạn như lofi.

Có 2 phiên bản của Pianotone 600: phiên bản gốc và phiên bản velocity với độ nhạy cao hơn. Cả hai phiên bản này đều có âm thanh cổ điển, rất hợp lofi.

Vinyl Guitar: VST Guitar cho Trap và Lofi

Vinyl Guitar là một plugin Guitar tuyệt vời sáng tạo. Nó dựa theo một cây đàn guitar được ghi âm thông qua một đĩa ghi nhạc vinyl.

Project Sam Free Orchesta

Project Sam’s Free Orchestra là một thư viện Kontakt miễn phí rất phù hợp cho âm nhạc của các dàn nhạc mang tính sử thi. Đặc biệt, nó phù hợp cho các nhà sản xuất nhạc phim.

Thư viện miễn phí này chứa nhạc cụ trong giao hưởng như String, Voice, Choir, Winds và bộ gõ.

Room Piano

Room Piano là một plugin VST đơn giản và nhẹ, phù hợp với nhạc lofi.

Ngoài bộ lọc ADSR, VST này còn có một LFO giúp điều chỉnh âm thanh.

Downtown Colors

Đây là một plugin VST miễn phí sáng tạo từ ZAK Sound. Bạn sẽ có các bộ điều khiển như Lowcut, Width, Gain, Pan, Wave FX và ADSR. Nó phù hợp cho các thể loại âm nhạc yên tĩnh hay nhạc nền.

Piano One

Piano One dựa trên mô phỏng là chiếc đàn Yamaha C7, một những chiếc cây đàn nổi tiếng nhất. Nó cũng bao gồm những tuỳ chọn cài đặt âm thanh tiện dụng và miễn phí 100%.

Piano One có thể sử dụng được cho các sản phẩm tương tự như Hiphop. Âm thanh chưa hẳn là chân thực nhưng nó có thể sử dụng được.

PowerDrumKit

VST miễn phí này mô phỏng một dàn trống thực. Ban có thể tự soạn hoặc cũng có các nhịp drum có sẵn mà bạn có thể sử dụng.

Bạn hoàn toàn có thể lấy cảm hứng từ chúng và tự soạn các nhịp tương tự theo ý bạn. Chắc chắn VST này không thể so sánh được với các thư viên Kontakt Drum trả phí tương tự, nhưng nó lại là một sản phẩm miễn phí chất lượng.

Eventide Pendulate

Pendulate là một bộ synth mono được cải tiển để design sound – những âm thanh mà chúng ta chưa từng nghe thấy trước đây.

Nó giúp tạo ra những âm bass, lead rất chất lượng. Tuy nhiên, VST này lại không được sử dụng phổ biến, và nó cũng tương đối khó sử dụng.

Quiet Piano

Quite Piano là một piano nhẹ nhàng, cảm xúc. Nó cũng hoạt động tốt với dòng nhạc lofi hay nhạc thư giãn.

Nó đã có 8 presets, bộ lọc LP và ADSR. VST này yêu cầu 1 Gb ổ cứng.

Ample Sound Guitar M LITE II

Đây là một VST Guitar Acoustic và nó hoàn toàn miễn phí cho bạn sử dụng.

Nó có nhiều chức năng tích hợp giúp tiếng đàn guitar trở nên chân thực hơn với 866 preset. Đây là một VST Guitar toàn diện cho bạn sử dụng.

Synthetic Vortices

Synthetic Vortices là một bộ sưu tập gồm 90 ambient loop được thu âm từ Ensoniq Fizmo. Đây là một VST được sử dụng hoàn hảo cho nhạc psytrance. Nó cũng có thể được sử dụng để làm nhạc phim.

Tổng kết

Đây là một sưu tầm 23 VST miễn phí giúp cho bạn có thêm lựa chọn để làm nhạc trở nên hay hơn. Đừng nghĩ rằng chúng chỉ là các VST miễn phí mà coi thường chất lượng của chúng. Bạn nên thử nghiệm và tìm ra âm thanh tốt nhất cho mình. Bài viết được tham khảo và lược dịch từ Wood and Fire Studio.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay