Học FL Studio

Hướng dẫn cài VST trong FL Studio đầy đủ, dễ hiểu

Cài VST là một thao tác đơn giản nhưng quan trọng mà các producer cần làm với FL Studio. Bài viết này HocFLStudio.com sẽ hướng dẫn bạn đầy đủ chi tiết cách cài đặt VST trong FL Studio nhé.

Download VST

Đầu tiên, bạn cần phải download các VST về đã. Có rất nhiều các trang web giúp bạn download VST, tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn trọng khi download các VST “lậu” vì nó ẩn chứa nhiều nguy cơ. Đã có trường hợp, có bạn cài VST “lậu” và dính virus. Điều này thực sự không phải hiếm. Vì thế, bạn nên cài các VST miễn phí hoặc mua các VST chính hãng. Tất cả đều là do quản điểm của mỗi người.

Để tải các VST miễn phí, bạn có thể vào trang web này để tìm và down:

Cấu hình thư mục nhận VST

Đầu tiên, các bạn mở Channel Rack, bấm dấu + và chọn More plugin

Chọn Manage Plugin, một cửa sổ các VST sẽ được hiện ra.

Trong đó, những folder sẽ nhận các file .dll sẽ hiện ở cột bên trái. Bạn chỉ cần copy các file .dll hoặc Set up hướng các file .dll vào các thư mục bên trái là được.

Thông thường, các thư mục ý sẽ có dạng:

  • C:\Program Files (x86)\VSTPlugins
  • C:\Program Files\Steinberg\Vstplugins
  • C:\Program Files\VSTPlugIns
  • C:\Program Files\Common Files\vst3

Thêm thư mục nhận VST

Bạn có thể thêm thư mục nhận các file .dll của VST bằng cách bấm vào biểu tượng folder thêm ở góc trái màn hình

Cách 1: Copy các file .dll vào đường dẫn

Nếu như file cài đặt VST của bạn đều là các file .dll, bạn chỉ cần copy các file ấy vào một trong các thư mục ở trên. Thông thường sẽ copy vào các thư mục là:

  • C:\Program Files\Steinberg\Vstplugins
  • C:\Program Files\VSTPlugIns
  • C:\Program Files\Common Files\vst3

Sau đó, bạn lại vào phần More Plugin trong FL Studio và chọn nút “Find more plugins”

Lúc này FL Studio sẽ bắt đầu tìm các VST mới cài đặt trong các folder mà bạn đã cấu hình trước đó.

Những VST mới sẽ có màu vàng. Sau khi nó quét xong, bạn nhập ở mục Find, tên VST mới mà bạn cài đặt hoặc nhập tên hãng.

Bạn có thể nhấn dấu sao để nó hiện ở mục Favorite. Như vậy bạn đã add xong, bạn có thể vào Channel Rack (đối với vst Synth/Instrument) hoặc Mixer (đối với vst Mixing, Master) để mở VST mới.

Thêm thư viện cho VST

Có nhiều trường hợp, VST sẽ đi kèm với thư viện. VST Synth thì thường đi kèm thư viện nhạc cụ, VST Mixing thì có thể đi kèm với thư viện Preset… Thì ở trong file cài, thường sẽ có sẵn preset hoặc thư viện nhạc cụ này. Bạn sẽ copy vào thư mục cài .dll của bạn hoặc bạn cần cấu hình riêng trong VST ấy để nó tìm được thư mục thư viện của bạn (ví dụ Nexus 3)

Cách 2 Cài file Set Up

Cách này thực ra cũng không khác cách trên nhiều, chỉ là nhà sản xuất đưa cho bạn một file cài Set Up đuôi exe. Bạn chỉ cần mở cài đặt lên, và tới mục chọn VST 2 hoặc VST 3, bạn trỏ vào thư mục bạn đã cấu hình ở FL Studio trước đó là được.

Download VST

HocFLStudio.com gửi tới các bạn bộ thư viện các VST miễn phí chất lượng được chúng tôi tổng hợp. Các VST này đã được chia theo các nhạc cụ khác nhau, giúp bạn dễ dàng tạo nên các bản phối.

Gói cài đặt All in One cơ bản

Ngoài ra, đối với các bạn mới học, chưa biết cài VST. Các bạn có thể tham khảo gói cài đặt VST miễn phí cơ bản All in One chỉ với một click chuột. File cài đặt này được tặng kèm khi mua khóa học tại HocFLStudio.com

Tổng kết

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn đầy đủ cách cài VST trong FL Studio. Thông thường việc cài đặt diễn ra rất đơn giản. Bạn sẽ cần một chút thời gian ban đầu để làm quen với việc này. Hy vọng, bạn sẽ tiếp tục đón nhận các bài viết mới của HocFLStudio.com trong thời gian tới.

5/5 - (52 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay