Học FL Studio

Hướng dẫn xuất File chất lượng cao trong FL Studio

Khi đã làm được một bài nhạc ưng ý, chắc chắn chúng ta sẽ cần xuất 1 File nhạc chất lượng cao để phát hành trên các nền tảng. Ở bài viết này, hãy cùng HocFLStudio.com để thiết lập sao cho file xuất ra sẽ đạt chất lượng cao nhất nhé.

Chọn đoạn xuất File

Đầu tiên, bạn cần bôi đen đoạn nhạc mà bạn muốn xuất File. Để làm được điều này, bạn giữ phím Ctrl và giữ chuột trái kéo từ đầu tới cuối đoạn nhạc bạn muốn xuất File.

Bạn chú ý để một khoảng trống nhỏ ở đầu và cuối để bài nhạc đỡ bị vào và kết thúc quá đột ngột nhé.

Xuất File

Sau khi đã chọn vùng chọn xong, bạn có thể bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + R hoặc vào File / Export / Wav Files để tiến hành cấu hình xuất File

Chọn nơi lưu File

Cũng như các phần khác, bạn sẽ lựa chọn nơi Lưu File, và bấm Save

Cấu hình xuất File

Sau khi bấm Save, cửa sổ cấu hình Exporting sẽ được hiện lên.

  • Phần Mode bạn lựa chọn Song Selection để xuất cả bài hát thay vì Pattern. Tail bạn có thể lựa chọn Cut Remainder để chọn xuất đúng đoạn bạn đã chọn.
  • Wav – Mp3: Ở dưới bạn có thể lựa chọn Wav hoặc Mp3. File Wav sẽ có chất lượng tốt hơn hơn Mp3, Mp3 sẽ bị nén.
  • Wav bit depth: hay còn gọi là độ sâu bit. Trong đó, về cơ bản, tiếng ồn không tồn tại giữa 2 bit depth này, và 24 bit thì tiến bộ hơn so với 16 bit. 16 bit là chuẩn rất phổ biến. Tuy nhiên, 16 bit khi chỉnh sửa âm thanh sẽ kém, 24 bit sẽ phù hợp để chỉnh sửa âm thanh hơn. Tương tự 32 bit cũng chỉnh sửa âm thanh tốt hơn. Để xuất File bạn có thể lựa chọn 24 bit hoặc 32 bit đều được.
  • Quality: là chất lượng của bản xuất file. Đây là thông số quan trọng nhất. Để xuất file có chất lượng cao nhất, bạn chọn 512 point sync.
  • Các thông số ở dưới bạn có thể giữ nguyên như hình (lưu ý luôn bật Trim PDC silence)

Khi đã tối ưu xong, bạn ấn Start để bắt đầu Rend. Như vậy là file Wav chất lượng cao sẽ được Rend để sẵn sàng bạn đưa lên các nền tảng mạng xã hội.

3.5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay