Học FL Studio

Lý do không cài được VST ở FL Studio và cách khắc phục

VST là một thành phần không thể thiếu trong việc làm nhạc, vì thế nếu bạn không cài được VST thì sẽ rất khó chịu dù bạn đã có đầy đủ file cài. Sau đây là những lỗi thường gặp và bạn có thể kiểm tra ngay lập tức nếu không cài được nhé

Chưa cấu hình Link cài đặt VST

Đây sẽ là nơi bạn sẽ cấu hình các thư mục và dẫn Link nó để cài đặt VST vào. Thông thường, các file sẽ cài vào trong thư mục này sẽ chứa các file có đuôi như .dll hay vst3. Một lý nhiều bạn cài đặt nhưng không nhận được VST, đó là bạn chưa Add Link thư mục nhận VST vào. Để Add Link nhận các VST này vào, bạn vào:

  • Option / Manage Plugins

Sau đó, bạn ấn vào dấu + thư mục, và Add các thư mục bạn muốn cài các file VST dll vào đó.

Đây là các thư mục thông thường các VST sẽ tự động add vào:

  • C:\Program Files (x86)\VST Plugins
  • C:\Program Files (x86)\Steignberg\VST Plugins
  • C:\Program Files\Common Files\VST2
  • C:\Program Files\VstPlugins
  • C:\Program Files\Steignberg\VstPlugins
  • C:\Program Files (x86)\Common Files\VST3
  • C:\Program Files\Common Files\VST3

Khi Add các thư mục như vậy, lúc bạn bấm Find more plugins là bạn có thể load và nhận được các VST.

Không Load được List VST

Đây là lỗi các bạn mới cài thường gặp bị. Khi bạn muốn Load các VST, nó sẽ hiện hình ảnh tương tự như hình dưới:

Khi gặp lỗi như vậy, bạn sẽ vào Option/Manage Plugins. Bạn bấm chọn Find More Plugins. Và add Plugins bình thường. Thông thường, lỗi này chỉ gặp lúc đầu và sau sẽ hết.

Lỗi do Folder nhận VST để tiếng Việt có dấu

Một lỗi cũng hay gặp đó là bạn để thư mục nhận các VST có tên có dấu. Ví dụ bạn Add thư mục:

  • D/Cài đặt/FL Studio VST

Thì chữ “Cài đặt” có dấu có thể sẽ có lỗi khiến bạn không nhận được VST trong FL Studio. Để khắc phục lỗi này, bạn đổi tên thư mục có dấu thành không dấu và làm lại các bước từ đầu.

Chỉ nhận VST nhưng không load được thư viện

Lỗi này là khi bạn đã nhận được VST, mở được giao diện sử dụng VST, nhưng bạn lại không load được âm thanh nào. Lỗi này thường là do bạn chưa copy folder thư viện của VST ấy. Bạn chỉ cần copy thư viện ấy vào cùng một thư mục với file dll mà bạn cài vào thư mục nhận VST là được.

VST cài không có bản quyền

Một lỗi cũng hay gặp đó là do VST bạn cài không có bản quyền và bạn đang bẻ khoá. Có thể là bạn bẻ khoá chưa đúng cách, nên VST đã phát hiện ra hoặc chưa được kích hoạt nên khi Add vào FL Studio nó không hoạt động. Cái này bạn cần phải xem lại cách bẻ khoá của bạn, bởi mỗi VST lại có cách bẻ khoá khác nhau. Hay như một số VST lại có cách bẻ khoá rất khó …

Tổng kết

Trên đây là một số lỗi thường gặp khiến bạn không cài được VST, hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục được các lỗi này. Đây chỉ là sự khởi đầu cho việc học nhạc của mình nhưng nó lại rất quan trọng. Hãy từ từ từng bước tìm cách cài đặt nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay