Nhạc lý cơ bản

Hướng dẫn tìm Tempo của bài nhạc

Tempo là tốc độ của bài nhạc. Vậy muốn xác định Tempo của một bài nhạc bất kỳ, chúng ta phải làm như thế nào? Hãy tìm hiểu các cách thông dụng sau nhé

Virtual DJ

Đây là cách đơn giản và thuận tiện nhất. Bạn chỉ cần kéo bản nhạc (có định âm thanh) vào biểu tượng đĩa xoay của Virtual DJ là có thể dễ dàng xác định được tempo của bài nhạc. Nếu đó là một con số tròn trịa, bạn có thể tin tưởng đó là kết quả đúng. Tuy nhiên, không phải Virtual DJ cũng báo cho chúng ta một cách quả chính xác.

tunebat.com

Một trang web rất đáng tin cậy trong việc xác định Tempo bài hát. Với database khá lớn, bạn chỉ cần search tên bài hát bạn cần tìm là sẽ ra ngay được rất nhiều thông số liên quan tới bài hát đấy.

songbpm.com

Một trang web cũng hay không kém đó là songbpm. Bạn làm tương tự như với tunebat.com nhé

Tap to Tempo

Đây là công cụ trong FL Studio. Đó là công cụ hoạt động tương tự như máy metronome, bạn sẽ gõ nhịp theo bài hát và nó sẽ giúp bạn xác định được tempo của bài. Sau đó bạn sẽ dựa theo tiếng Snare, điều chỉnh 1 2 tempo nếu cần thiết để dần dần xác định được tempo của bài.

5/5 - (77 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Nhạc lý cơ bản

Arpeggios là gì?

Trong quá trình làm nhạc, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp từ Arp. Vậy Arp là gì và ứng dụng
Nhạc lý cơ bản

Các loại giọng hát trong thanh nhạc cổ điển

Về cơ bản giọng hát trong thanh nhạc cổ điển chia làm 4 giọng chính: Bass, Tenor, Contralto và Soprano.
Chat hỗ trợ
Chat ngay