Nhạc lý cơ bản

Công cụ hỗ trợ cảm âm trong FL Studio

Việc cảm âm đối với người mới học nhạc là một việc bạn cần phải tập luyện liên tục trong một thời gian dài. Tuy nhiên, rất may là FL Studio có những công cụ rất đắc lực giúp bạn cảm âm. Trong bài viết này, hãy cùng HocFLStudio.com tìm hiểu các công cụ này nhé.

NewTone

NewTone là một công cụ rất hay giúp bạn cảm được âm. Nó sẽ cho chúng ta thấy được các nốt Midi trong Sample ấy là những nốt nào.

Bạn có thể kiểm tra các nốt của Sample bất kỳ, bằng cách ấn vào góc trái của Sample

Các bạn chọn Pitch correct sample.

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, giúp bạn xác định được nốt của Sample ấy là gì.

Bạn đưa chuột ở gần nó, cho tới khi nó hiện ra biểu tượng này. Bạn sẽ giữ nốt ấy và hơi dịch lên 1 chút để hiện ra nốt của nốt ấy là gì.

Tuner

Một công cụ khác giúp bạn xác định được Tone của Sample, đó là Tuner – một công cụ có sẵn trong FL Studio.

Đầu tiên, bạn đưa vst Tuner này vào cột Mixer (có thể là cột Master Mixer). Sau đó bạn solo phát mỗi Sample ấy thôi để Tuner nhận nốt.

Dựa vào cao độ của Sample ấy, Tuner sẽ báo cho bạn đây là nốt gì

Tổng kết

Ngoài các công cụ trên, bạn có thể tìm kiếm thêm các VST tương tự như Gtune, HoRNet SongKey … cũng có các chức năng tương tự. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp các bạn cảm âm tốt hơn. Xin chào và hẹn gặp lại.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Nhạc lý cơ bản

Arpeggios là gì?

Trong quá trình làm nhạc, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp từ Arp. Vậy Arp là gì và ứng dụng
Nhạc lý cơ bản

Các loại giọng hát trong thanh nhạc cổ điển

Về cơ bản giọng hát trong thanh nhạc cổ điển chia làm 4 giọng chính: Bass, Tenor, Contralto và Soprano.
Chat hỗ trợ
Chat ngay