Học FL Studio

Hướng dẫn làm nhạc Slowed and Reverb

Slowed and Reverb thực ra là một kiểu hiệu ứng thú vị mà xuất hiện nhiều trên các nền tảng mạng xã hội như Tiktok, Youtube. Vậy bạn có muốn làm được hiệu ứng này với FL Studio, hãy cùng đến với bài viết này của HocFLStudio.com nhé.

Tải bản gốc

Ở bước đầu tiên này, bạn sẽ tải file mp3 hoặc wav bản nhạc gốc mà bạn muốn làm hiệu ứng. Nếu như đó là một bài nhạc có sẵn của bạn, thì để dễ làm, bạn cứ xuất file wav và làm việc trên một project mới nhé.

Tích vào Stretch

Giờ bạn hãy tích vào ô Stretch. Nếu để trống ô này, khi bạn kéo các file sample trên Piano Roll của FL Studio, nó sẽ không bị giãn ra và giữ nguyên như bản gốc. Còn nếu bạn tích vào ô Stretch ấy, giờ khi bạn kéo giãn nó bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi về cao độ, tempo của bài nhạc mà bạn đang kéo.

Kéo Slowed

Giờ bạn hãy kéo bài nhạc của bạn dài ra theo ý của mình. Bài nhạc lúc này sẽ trở nên chậm hơn, tiếng Anh gọi là Slowed. Đó là một hiệu ứng rất thú vị giúp người nghe cảm thấy chill hơn.

Add Reverb

Giờ bạn sẽ thêm hiệu ứng Reverb bằng cách add bài nhạc bạn vừa kéo vào cột Mixer. Bạn sẽ thêm vst reverb mà bạn thích, trong trường hợp này chúng ta sử dụng Fruity Reeverb 2 có sẵn trong FL Studio và đặt thông số như hình.

Vậy là bạn đã chỉnh được bài nhạc Slowed and Reverb thành công rồi.

5/5 - (32 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay