Học FL Studio

Tổng hợp khoá học FL Studio Online miễn phí

Hiện nay, nhu cầu học nhạc và cụ thể là học FL Studio đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện học trực tiếp. Hay thậm chí, cũng không phải ai trong chúng ta cũng sẵn sàng ngay từ đầu bỏ ra một khoản tiền lớn để học nhạc. Vì thế, ở bài viết này, HocFLStudio.com sẽ giới thiệu cho bạn một lộ trình và các khoá học FL Studio Online hoàn toàn miễn phí.

Học các thao tác sử dụng FL Studio

Thực ra, trong số chúng ta, việc cài đặt FL Studio là không hề khó vì trên mạng có rất nhiều hướng dẫn. Tuy nhiên, rào cán đầu tiên cản bước chúng ta làm nhạc, đó chính là không nắm được các thao tác sử dụng FL Studio. Dù trên mạng đã có nhiều hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm, tuy nhiên, rất ít hướng dẫn đạt đủ các tiêu chí dễ hiểu, giải thích nhanh và gọn. Nếu bạn đang là một trang giấy trắng, và bạn mới chỉ cài FL Studio, thì đây sẽ là khoá học miễn phí đầu tiên dành cho bạn:

Đây là khoá học hoàn toàn miễn phí, bạn có thể truy cập link để học được ngay. Khoá học gồm có 4 bài, độ dài chỉ là 1 tiếng. Trong 1 tiếng này, bạn sẽ đảm bảo nắm được những thao tác cơ bản nhất trong FL Studio, vừa đủ để bạn có thể bắt đầu làm nhạc cơ bản. Những kiến thức nền tảng này sẽ là những viên gạch đầu tiên, giúp bạn bắt đầu quá trình học tập của mình.

Học nhạc lý

Nhạc lý là phần không thể thiếu trong âm nhạc. Trên Google, cũng có rất nhiều các khoá học nhạc lý. Tuy nhiên, vấn đề chính khiến chúng ta khó tiếp thu được nhạc lý, đó là đa phần các khoá học nhạc lý này đều thực hành với đàn Piano hoặc được hướng dẫn rất khó hiểu. Việc học nhạc lý đôi khi các bạn cũng phải tự tìm hiểu thông qua sách và giáo trình. Chính vì những kiến thức khô khan của nhạc lý ban đầu, đã khiến cho rất nhiều người bỏ cuộc dù chưa làm được bất kỳ bài nhạc nào.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một giáo trình học nhạc lý nhỏ gọn, cơ bản đủ dùng và thực hành trên FL Studio, thì đây sẽ là khoá học miễn phí dành cho bạn:

Khoá học nhạc lý Online này sẽ được hướng dẫn trên FL Studio, gồm 8 bài và có độ dài 1,5 tiếng. Trong khoá học này, bạn sẽ được học về các nốt nhạc, hợp âm trưởng, thứ, âm giai, Tempo, Synth Vocal … Đây đều là những kiến thức rất cơ bản mà bạn cần phải nắm rõ khi mới bắt đầu làm nhạc. Khoá học này cũng rất đề cao việc thực hành, cung cấp các công cũ hỗ trợ cho những người mới tập làm nhạc. Và điêu quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí.

Khoá học giúp làm bài nhạc hoàn chỉnh

Sau khi các bạn đã nắm rõ các nội dung cơ bản về thao tác sử dụng FL Studio và nhạc lý cơ bản rồi, giờ đã đến lúc bạn bắt đầu bắt tay làm một bài nhạc hoàn chỉnh. Khi bạn bắt tay làm nhạc, bạn sẽ nhận thấy một trong những khó khăn đầu tiên, là bạn sẽ không biết thực hành như thế nào, chọn sound như thế nào hay những kinh nghiệm ban đầu để làm nhạc … Đó là lý do bạn cần một khoá học dễ tiếp cận nhất, giúp bạn nhanh chóng làm được một bài nhạc cơ bản, không cần phải cài thêm quá nhiều những nguyên liệu ban đầu (như Sample hay VST).

Khoá học này sẽ là lựa chọn cho bạn, hoàn toàn miễn phí, 8 bài và dài 1,5 tiếng. Khoá học hướng dẫn cho bạn từ đầu, các bước chuẩn bị làm nhạc đến Synth Vocal, soạn hợp âm, Drum, Mel đệm, Bass và hoàn thiện bài nhạc. Đây chắc chắn là sự khởi đầu tốt mà bạn cần trước khi đến những khoá học tiếp theo.

Khoá học tạo Drum

Một khoá học FL Studio Online miễn phí nữa mà chúng tôi giới thiệu cho bạn, đó là khoá học về Drum với các thể loại. Khoá học này gồm 6 bài, dài 2 tiếng và hướng dẫn cách tạo Drum của các thể loại như Dubstep, Trap, Slap House, Lofi và Future Bass. Đây đều là những thể loại mà rất nhiều người trong chúng ta đang theo đuổi.

Các khoá học cải thiện khả năng Mixing

Khi chúng ta đã bắt đầu làm được một bài nhạc rồi, giờ là lúc chúng ta cần học những kiến thức cơ bản về Mixing. Trong Mixing, chúng ta sẽ cần tìm hiểu những kỹ thuật cơ bản như EQ, Compressor, Reverb, Delay, Automation … Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những kỹ thuật này trên Google, Youtube. Tuy nhiên, đa phần các kiến thức này sẽ toàn là tiếng Anh và sẽ cần một chút kiến thức cơ bản trước đó. Hơn nữa, bạn sẽ cần có một sự hiểu biết cơ bản để tránh những hiểu lầm khi Mixing. HocFLStudio giới thiệu cho bạn một số khoá học Mixing miễn phí, giúp bạn bắt đầu tiếp cận với kiến thức này, và đây đều là các khoá học miễn phí.

Các khoá học này đều đề cao sự thực hành với Mixing, hướng dẫn rất cơ bản dễ hiểu để bạn nắm bắt được những việc cơ bản cần làm khi Mixing. Tuy nhiên, các khoá học Mixing này chưa thể cho bạn một lộ trình từ đầu tới cuối trong việc Mixing. Một khoá học miễn phí khác cũng có hướng dẫn về Mixing, và giúp bạn hoàn chỉnh một bài nhạc từ đầu tới cuối, có tổng hợp từ một số bài của các khoá học trên, đó là khoá học:

Ở phần cuối của khoá học này, không những bạn sẽ xem được cách Mixing rất cơ bản và còn biết được cách Master cơ bản với Ozone 9 nữa.

Tổng kết

Như vậy, HocFLStudio đã giới thiệu cho bạn các khoá học FL Studio Online miễn phí mà bạn cần. Bài viết này hoàn toàn không đính kèm thêm các khoá học trả phí, và bạn có thể yên tâm học. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, các khoá học trả phí sẽ luôn đem lại những kiến thức và lợi ích nhiều hơn nhiều so với các khoá học miễn phí. Vì thế, sau khi đã học xong các khoá học miễn phí này, bạn nên tìm hiểu và học những khoá học trả phí khác nhé. Xin chào và hẹn gặp lại.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay