Học FL Studio

Tổng hợp giáo trình học FL Studio miễn phí

Để học FL Studio hiệu quả, mỗi chúng ta đều sẽ có cách học và cách tiếp cận kiến thức riêng. Ở bài viết này, HocFLStudio sẽ giới thiệu cho bạn tổng hợp giáo trình học FL Studio miễn phí, giúp bạn định hướng và xác định ngay từ đầu để tìm được cách học phù hợp cho mình.

Giáo trình học FL Studio bằng Ebook

Đây là hình thức học mà từ lâu đã có nhiều người vẫn thường sử dụng. Cụ thể là bạn sẽ học FL Studio thông qua các giáo trình Ebook. Các giáo trình này có ưu điểm là giúp người học nắm bắt được những nội dung cần học, dễ dàng hệ thống kiến thức và có thể tra cứu lại dễ dàng.

Mặc dù vậy, thực tế là không có nhiều giáo trình dạy FL Studio bằng tiếng Việt. Nếu có cũng sẽ chỉ là các giáo trình đã cũ từ những phiên bản FL Studio cũ. Mặc dù vậy, thời gian vừa rồi, HocFLStudio cũng đã dịch được một giáo trình dạy FL rất hay, do chính hãng sản xuất ImageLine biên soạn

Giáo trình hướng dẫn FL Studio cơ bản (ImageLine)

Đây là giáo trình rất đầy đủ và dài, tổng hợp rất nhiều những kiến thức để sử dụng FL Studio. Thậm chí, bạn có thể dễ dàng tra cứu những nội dung mà bạn muốn tìm hiểu ở đây. Đây chắc chắn là giáo trình mà bạn sẽ không thể học hết trong một sớm một chiều, và nó cũng chỉ là hướng dẫn cách sử dụng FL Studio hiệu quả chứ không phải là giáo trình hướng dẫn bạn làm nhạc. Mặc dù vậy, nó vẫn vô cùng giá trị khi bạn sử dụng nó để làm nhạc.

Giáo trình cách làm beat cơ bản trên FL Studio (Producersphere)

Một giáo trình cơ bản nhưng rất dễ hiểu và nhỏ gọn do Producersphere biên soạn đã được HocFLStudio.com biên dịch. Giáo trình Ebook này có cách tiếp cận khác với giáo trình trên, đó là nó tập trung thực hành và hướng dẫn rất nhanh gọn giúp bạn làm Beat trong FL Studio. Tuy nhiên, giáo trình này sẽ không có phần nhạc lý, vì thế bạn sẽ gặp khó khăn khi soạn Melody. Giáo trình này khá tốt khi bạn học cách tạo Drum bằng Step trong Channel Rack.

Giáo trình Autotune chi tiết (Antarestech)

Đây là giáo trình Ebook do hãng Antarestech – hãng sản xuất ra phần mềm Autotune biên soạn đã được HocFLStudio biên dịch. Trong giáo trình hướng dẫn rất chi tiết cách sử dụng Autotune. Nếu như bạn là một người đang tìm hiểu về Autotune và Mix Vocal thì đây là sự lựa chọn hiệu quả dành cho bạn.

Sổ tay Mixing cơ bản (HocFLStudio tổng hợp)

Đây là cuốn Ebook do HocFLStudio tổng hợp và biên soạn, gồm tóm gọn những kiến thức về Mixing, giúp bạn dễ dàng tra cứu. Trong cuốn Ebook này, bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức, những quy trình để Mixing hiệu quả.

 

Giáo trình học FL Studio qua Video

So với việc học bằng Ebook, đây được coi là cách học dễ vào hơn, và tính thực hành cũng cao hơn. Bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình những khoá học FL Studio miễn phí tại website HocFLStudio.com

Khoá học FL Studio siêu cơ bản cho người mới

Đây là một giáo trình rất cơ bản, hướng dẫn cho bạn về thao tác sử dụng FL Studio, nhạc lý siêu cơ bản cũng như thực hành để làm một bài đơn giản. Các kiến thức trong giáo trình cơ bản này tuy chưa sâu và rất cơ bản, nhưng nó lại vô cùng cần thiết cho các bạn mới tập làm nhạc.

Khoá học làm nhạc bằng stock plugin có sẵn của FL Studio

Một giáo trình khác hướng dẫn nhiều hơn về cách sử dụng FL Studio để làm nhạc. Sau khi học xong khoá siêu cơ bản ở trên, bạn có thể học thêm ở khoá học dưới này. Đặc biệt, khoá này còn hướng dẫn cho bạn cách sử dụng các VST có sẵn trong FL, giúp bạn tận dụng hiệu quả các plugin có sẵn của phần mềm.

Khoá học soạn Drum cho các thể loại

Giáo trình này hướng dẫn cho bạn hiểu về cấu tạo cơ bản của một bộ Drum, cách để soạn Drum cho các thể loại thông dụng hiện nay như Trap, Lofi, Future Bass, Slap House hay Dubstep.

Các khoá học Mixing

2 khoá học Mixing cơ bản này đem đến cho bạn những công cụ giúp bạn Mixing cơ bản và hiệu quả. Quan trọng là nó giúp bạn cải thiện và tiến hơn về Mixing mỗi ngày. Khoá học Mixing Vocal thì giúp bạn Mix Vocal hay hơn, khoá học Soungym thì giúp bạn tập luyện khả năng nghe mỗi ngày.

Học trên Youtube

Một nguồn tìm kiếm kiến thức nữa mà bạn cần sử dụng, đó là học qua các Video ở trên Youtube. Có rất nhiều những kênh Youtube chuyên về dạy FL Studio. Nếu bạn muốn tìm kiếm những kênh dạy FL Studio bằng tiếng Việt, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy trên Youtube. HocFLStudio cũng giới thiệu cho bạn kênh Youtube mà chúng tôi đang sản xuất, cung cấp cho bạn những hướng dẫn dễ hiểu trong quá trình làm nhạc:

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những giáo trình học FL Studio miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Rất hy vọng, những cách học trên sẽ giúp bạn học tốt hơn và sớm tạo ra được bài nhạc chất lượng cho mình.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay