Học FL Studio

Mẹo cover lại sound mong muốn mà không phải ai cũng biết

Trong chúng ta chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn yêu thích đặc biệt một vài Producer nào đó và chúng ta cũng rất mong muốn có được Sound tiếng chất và hay như họ đã dùng trong các bài nhạc. Vậy làm thế nào để có thể cover lại sound giống được những sound đấy? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bạn nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ lựa chọn bài nhạc gốc mà bạn muốn lấy Sound về. Bạn sẽ download file mp3 về với Y2mate.com

Sau khi đã download bài nhạc về, bạn mở FL Studio lên và đưa file mp3 vào. Lúc này, bạn lựa chọn đoạn nhạc bạn cần cắt để lấy Sound về

Bạn ấn ở góc trái của file vừa cắt, chọn Extract stem from sample

Lúc này, bạn sẽ lựa chọn Instrument và Bass. Ví dụ trong một số bài nhạc Vinahouse, AI của FL Studio sẽ tưởng nhầm rằng sound Bass sẽ là Instrument nên bạn cứ tách hết ra nhé.

Sau đó bạn ấn Extract. Lúc này bạn sẽ lựa chọn Sound nào sẽ nghe được rõ ràng nhất tiếng mà bạn muốn tách. Sau khi đã lựa chọn, bạn tiến hành Render

Bây giờ chúng ta sẽ mở VST Symplant 2 lên. Bạn mở tab 4 lên và kéo file chúng ta vừa xuất file vào

Tiếp theo, bạn click chọn nút Play răng cưa ở bên tay phải. Giờ đây Symplant 2 sẽ tạo ra các biến thể khác nhau của Sound bạn vừa cắt. Bạn sẽ thấy có một số Sound nghe rất giống với Sound mà bạn muốn cover.

Khi đã lựa chọn được biến thể ưng ý, bạn chọn tab 3 để điều chỉnh synth nghe hợp ý bạn nhất

Sau khi đã tinh chỉnh xong, bạn có thể mở Piano Roll lên và bắt đầu soạn. Để lưu file bạn ấn vào Tab 1 và lựa chọn Save patch

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách Cover lại Sound mà bạn mong muốn. Nếu như xem hướng dẫn này vẫn còn khó hiểu, bạn có thể xem Video ở đầu bài viết mình đã thêm vào. Rất mong bài viết sẽ giúp ích được bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay