Học FL Studio

Đăng ký học lớp học FL Studio ở Hà Nội

FL Studio đã trở thành công cụ làm nhạc phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là các thích làm những dòng nhạc như House, Hiphop, Trap … Mặc dù vậy, ở Hà Nội, chưa có nhiều lớp học FL Studio trực tiếp, đặc biệt dành cho những bạn mới bắt đầu học nhạc.

Tại sao phải học FL Studio trực tiếp?

Thực tế, bạn hoàn toàn có thể đăng ký học FL Studio Online. Có nhiều khoá học FL Studio online của trong và ngoài nước, trong số đó, có rất nhiều khoá học chất lượng. Mặc dù vậy, có nhiều bạn vẫn muốn đào sâu và tìm hiểu kỹ hơn về việc làm nhạc. Do đó, nhu cầu học FL Studio trực tiếp vẫn rất cần, đặc biệt ở Hà Nội.

So sánh với các khoá học Online, một điểm mà các khoá học Online có, đấy là bạn có thể dễ dàng học được ở nhà, dễ dàng tua đi tua lại, hay nghiền ngẫm một vấn đề gì đấy trong khoá học. Tuy nhiên, một điểm trừ lớn của các khoá học Online, đấy là tính kỷ luật. Bạn sẽ phải tự ép mình theo một khuôn khổ, và việc học là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Hơn nữa, tính tương tác khi học Online cũng hạn chế hơn so với Offline, ví dụ như có một vấn đề nào đấy bạn thắc mắc, thì học Online việc giải đáp này sẽ hạn chế hơn nhiều. Hơn nữa, âm nhạc có rất nhiều kiến thức hay, mà khi làm việc trực tiếp, bạn mới có thể hiểu và khám phá ra được.

Khoá học FL Studio ở Hà Nội có nội dung gì?

Cũng xuất phát từ những bạn đã tự học nhạc và cũng mong mỏi có lớp học trực tiếp, HocFLStudio.com trước đây cũng đã rất vất vả trong khi quá trình học và làm nhạc. Vì vậy, khoá học FL Studio ở Hà Nội do website HocFLstudio.com đã được ra đời. Đây là một chương trình từ cơ bản cho tới khi bạn có thể làm được những bài nhạc thông dụng với một chất lượng nhất định.

Thao tác sử dụng FL và nhạc lý cơ bản

Đầu tiên, bạn sẽ được học về các thao tác cơ bản về FL Studio cũng như nhạc lý cơ bản. Tất cả những nội dung học ở phần này sẽ đi rất nhanh thôi, nhưng bạn sẽ cần ghi chép lại để sau này có thể mở ra xem lại khi cần. Mục tiêu là giữ nguyên cho bạn niềm đam mê và hứng khởi ban đầu để tiếp tục học thêm những cái mới. Những nội dung như thao tác cơ bản hay nhạc lý sẽ luôn được trau dồi trong quá trình học tiếp theo.

VST và Sample Pack

Sau đó, chúng ta sẽ học về các VST, nhạc cụ ảo hay Sample Pack. Chúng ta sẽ học về cách chuẩn bị những vũ khí để giúp ích trong quá trình làm nhạc. Lúc này, bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các VST thông dụng, ví dụ như Guitar, Piano, Synth và bắt đầu tập luyện với chúng. Đây cũng là lúc bạn học được cách tự tìm nhạc cụ ảo, tự tìm được VST hay Sample Pack ưng ý cho mình để dần xây dựng phong cách riêng cho bản thân.

Những bài nhạc đầu tiên

Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn làm những bài nhạc đơn giản đầu tiên. Đây là lúc bạn cần thực hành nhiều, ví dụ như tập Synth Vocal, tập tìm hợp âm, tìm scale của bài hay học cách soạn giai điệu. Giai đoạn cơ bản này thực sự rất quan trọng, nó tạo nền móng sau này chắc chắn để bạn tiếp tục vươn lên. Những lỗi sai ngay từ đầu này sẽ hỗ trợ ngay trực tiếp, và để sau bạn không hình thành thói quen không tốt khi làm nhạc. Chúng ta cũng được học cách sắp xếp, tổ chức các VST, Sample trong FL Studio để quá trình làm nhạc diễn ra nhanh chóng.

Các thể loại chuyên sâu

Sau khi học xong các bài tập cơ bản này, giờ là lúc bạn bắt đầu tìm một thể loại nhạc mà bạn thích để học sâu hơn. Có những thể loại nhạc rất thông dụng mà bạn có thể lựa chọn một hoặc học hết, ví dụ như Slap House, Deep House, VinaHouse, Trap, Lofi hay Future Bass … Mỗi dòng nhạc thì lại đều có những đặc trưng riêng và cái hay riêng. Bạn sẽ học những điểm chung của từng thể loại, sau đó tập dần dần đưa cái tôi của mình vào trong các sản phẩm âm nhạc. Đây cũng là giai đoạn bạn sẽ cần làm nhiều bài tập về nhà để học cách làm việc độc lập và sáng tạo riêng.

Mixing và Master

Cuối cùng, khi bạn đã muốn hoàn chỉnh thực sự một bài nhạc rồi, thì là lúc bạn sẽ học về Mixing và Master. Những kiến thức về Mixing và Master là khá nhiều, nên chúng ta sẽ chỉ học trước những kiến thức nền tảng, sau đó mới đi sâu dần như EQ, Compressor, Saturation, Delay hay Reverb … Việc học này sẽ cần thực hành nhiều, để giúp bạn có những kinh nghiệm thực sự trong Mixing và Master. Chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu về các VST Mixing chuyên, đi sâu vào những cách giúp bạn nhạc trở nên hay và hoàn hảo nhất có thể ở giai đoạn này. Đây là những nội dung mà nếu được học trực tiếp, bạn sẽ rất dễ dàng để tiếp thu.

Chuẩn bị

Để việc học trực tiếp trở nên hiệu quả nhất, bạn sẽ cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Kiến thức tin học cơ bản: Vì trong quá trình học, bạn sẽ phải thao tác với máy tính nhiều, cũng như phải tự tìm tòi những kiến thức làm nhạc ở trên mạng. Vì thế bạn cũng cần có kiến thức tin học cơ bản, để không bị bỡ ngỡ.
  • Máy tính ở nhà: Khi đi học, bạn có thể sẽ không cần phải mang máy tính đi. Tuy nhiên, bạn nhất thiết sẽ cần có máy tính ở nhà để làm bài tập ở nhà cũng như tự tìm tòi theo hướng dẫn ở lớp. Điều này là vô cùng cần thiết. Bạn không cần phải có một chiếc máy tính quá xịn, chỉ cần chạy được FL Studio ở mức ok là được.
  • Tinh thần tự giác: Việc học sẽ trở nên hiệu quả nếu như bạn có tính tự giác, kỷ luật. Bạn sẽ cần ghi chép khi học cũng như có ý thức tự sắp xếp, quản lý và tổng hợp các VST và Sample Pack ở nhà. Những việc này sẽ giúp quá trình làm nhạc sau này của bạn trở nên hay hơn và nhanh hơn rất nhiều.

Đôi nét về người hướng dẫn

Nếu như bạn muốn tham gia lớp học này, bạn cũng nên tìm hiểu về người hướng dẫn. Mình tên là Đàm Vinh Hiển, nghệ danh là Hiển Sàn. Mình là một producer tự do và từng có kinh nghiệm làm nhạc cũng như hợp tác với các nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robe, Winno (tổ đội Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (nhạc sĩ sáng tác bài Giả vờ yêu) … Ngoài ra, mình cũng có nhiều sản phẩm âm nhạc được phát hành trên các nền tảng như Dzus Record, Hoa hồng dại hay Nhaccuatui. Với những kinh nghiệm kể trên, mình rất vui khi có thể giúp đỡ bạn phát triển được niềm đam mê âm nhạc.

Tổng kết

Như vậy mình đã cho bạn tổng quan tóm tắt về giáo án mà bạn sẽ học nếu đăng ký học trực tiếp FL Studio ở Hà Nội. Sẽ còn nhiều nội dung chi tiết nữa, mà phải đi sâu vào từng bài, từng thể loại, từng nội dung học mà bạn sẽ khám phá được nhiều hơn nữa. Nếu bạn muốn tham gia học trực tiếp ở Hà Nội, hay liên lạc cho mình nhé.

Nhắn tin Zalo Facebook Tìm hiểu thêm về khoá học

5/5 - (105 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay