Học FL Studio

Hướng dẫn cài đặt sample pack vào FL Studio và sắp xếp chúng

Sau một thời gian làm nhạc, chúng ta sẽ rất muốn sắp các Sample Pack của mình sao cho khoa học để có thể làm nhạc dễ dàng. Ở bài viết này, HocFLStudio.com sẽ hướng dẫn bạn cách thêm Sample Pack vào FL Studio và sắp xếp chúng.

Download Sample Pack

Đầu tiên, bạn sẽ cần download các sample pack. Bạn có thể tìm trên mạng các sample pack. Bạn cũng có thể tìm các sample pack trả phí chất lượng cao và mua chúng. HocFLStudio.com gửi bạn trang web giúp download các VST mà chúng tôi tổng hợp cũng như update liên tục:

Kéo thả

Cách đầu tiên là cách đơn giản nhất, đó là bạn mở FL Studio lên. Bạn chỉ cần kéo Sample Pack bạn vừa download vào cột trái Browser là được. Tuy nhiên cách này có điểm trừ đó là quản lý lộn xộn.

Cấu hình thư mục nhận Sample Pack

Cách thứ hai đó là bạn sẽ chọn một folder làm thư mục chứa Sample Pack. Các Sample Pack bạn đặt ở thư mục đấy và FL Studio sẽ tự động nhận.

Cách làm như sau, đầu tiên bạn vào Option, chọn General Settings. Rồi chọn tab File

Ở đây sẽ là nơi bạn thêm thư mục chứa tất cả các Sample Pack của bạn. Để thêm thư mục chứa, trước đó bạn chỉ cần kéo thả thư mục ấy vào Browser là được. Nếu muốn xoá các thư mục thừa, bạn sẽ vào đây để xoá (chuột phải chọn Cut).

Bạn lưu ý, toàn bộ các thư mục con của thư mục này, FL Studio cũng sẽ hiển thị toàn bộ. Vì thế bạn có thể sắp xếp chúng theo các thể loại hoặc theo hãng để dễ quản lý và làm nhạc.

Download Sample Pack miễn phí

HocFLStudio.com cũng đã tổng hợp các Sample Pack miễn phí, được chia theo các dòng nhạc hiện đại, giúp bạn dễ dàng download. Bạn có thể tìm và download các sample pack mà bạn thích tại đây:

5/5 - (6 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay