Tổng hợp VST

Hướng dẫn tùy chỉnh Kick với VST KSHMR Kick miễn phí

Kick là một trong những Sound quan trọng nhất trong quá trình sản xuất âm nhạc. Tuy nhiên, để tùy chỉnh Kick cho hợp với bài nhạc nếu Mixing không cẩn thận có thể làm bài nhạc dở đi một cách lãng phí. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một công cụ vô cùng hữu ích giúp tùy chỉnh Kick, do Producer nổi tiếng KSHMR làm ra, đó là VST KSHMR Kick.

Hướng dẫn tải VST KSMHR Kick

Thật may mắn khi tính đến thời điểm hiện tại khi viết bài viết này, VST KSHMR Kick vẫn còn đang miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tải về và sử dụng VST này ở trang web dưới đây:

https://www.waproduction.com/plugins/view/kshmr-essentials-kick

Sau khi đã cài đặt xong, bạn sẽ thấy một giao diện VST như dưới đây

Nguyên lý hoạt động của VST

Plugin này có tính năng hiển thị thời gian thực dải tần số với bộ điều khiển gồm tám núm vặn. Với mỗi núm vặn sẽ giúp điều chỉnh một yếu tố khác nhau của Kick. Những điều chỉnh này có liên quan nhiều đến quá trình Mixing Kick như EQ, Compressor, Saturation hay nhiều hiệu ứng khác. Ý tưởng của KSHMR đó là cung cấp một công cụ nhanh chóng giúp các Producer có thể điều chỉnh dễ dàng sound Kick điện tử.

Hướng dẫn sử dụng KSHMR Kick

Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào chức năng của tám núm vặn này

Sub

Núm bặn Sub giúp tăng cường dải tần số Sub của Kick, giúp làm nổi bật và mạnh mẽ hơn dải tần trầm của Kick. Bạn có thể lựa chọn tone của Sub tại đây

Mid

Núm vặn Mid giúp tăng cường các dải tần số trung và giúp Kick nổi bật và rõ ràng hơn trong bản phối. Với núm vặn Mid này sẽ giúp Kick của bạn dễ dàng xuyên phá và nổi bật trong bản phối nhạc EDM hay nhạc House.

Air

Núm bặn Air giúp tăng cường sound “click” của Kick bằng cách tăng cường dải tần Air, giúp Kick trở nên sắc nét và chi tiết hơn.

Trans

Đây là hiệu ứng giúp điều chỉnh tương tự như Transient Shaper, giúp Kick trở nên nẩy hơn, Punchy hơn và nghe “cứng” hơn. Mấu chốt của nút điều chỉnh này đó là nó giúp làm nổi bật phần Transient của Kick (tạm dịch là phần đầu Kick), giúp phần đầu Kick trở nên rõ ràng, sắc nét và nổi bật.

Tape

Núm vặn này giúp tăng hiệu ứng Saturation/Distortion cho Kick, giúp Kick trở nên ấm hơn, dày hơn và có cảm giác khá cũ.

Pressure

Đây là núm vặn giúp Kick trở nên mạnh mẽ hơn và “lực” hơn. Sound Kick sẽ trở nên mạnh hơn và đầy đặn hơn nhiều với tùy chỉnh này.

Comp

Đây là tính năng giúp nén sound Kick lại, giúp Kick trở nên ổn định hơn và nghe “đầm” hơn.

Width

Núm vặn này giúp tùy chỉnh độ rộng và hẹp của sound Kick.

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách tải và sử dụng VST KSHMR Kick. Các bạn nên sở hữu ngay VST miễn phí này trong bộ sưu tập plugin của mình. Rất hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau nhé.

 

 

 

 

 

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay