Tổng hợp VST

Hướng dẫn sử dụng VST Fresh Air giúp tăng độ sáng cho Sound miễn phí

Fresh Air là một VST miễn phí của hãng Slate Digital được thiết kế giúp tăng cường độ sáng và chi tiết cho âm thanh, bài nhạc. Nó đặc biệt hữu ích trong công đoạn Mixing Vocal, nhưng cũng có thể sử dụng trên nhiều nhạc cụ khác nhau không giới hạn, giúp tăng cường âm thanh. Vậy Fresh Air hoạt động như thế nào và cách sử dụng hiệu quả là gì? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các bạn nhé

Hướng dẫn tải Fresh Air miễn phí

Để tải và cài đặt Fresh Air rất đơn giản, các bạn truy cập đường link https://slatedigital.com/fresh-air/ và bấm vào nút Get it Free, tiến hành làm theo hướng dẫn của hãng để down về và sử dụng bình thường nhé.

Hướng dẫn sử dụng

Thực sự, Fresh Air có cách sử dụng vô cùng đơn giản và trực quan. Sẽ có hai núm vặn là Mid Air và High Air, trong đó:

Mid Air

Điều chỉnh tần số trung, đây là nơi bạn có thể tăng cường độ sáng cho dải tần trung của âm thanh. Tập trung ở dải tần số trung – cao, thường từ khoảng 2 kHz đến 8 kHz.

High Air

Điều chỉnh tần số cao, đây là nơi bạn có thể tăng cường độ sáng cho dải tần số cao của âm thanh. Thường tập trung ở dải tần từ khoảng 8 kHz trở lên

Núm vặn Link

Ở giữa có núm vặn Link, giúp bạn điều chỉnh cùng lúc cả hai dải tần số.

Cách hoạt động của Fresh Air

Thực ra, Fresh Air không phải là một EQ truyền thống cho dù nó mang lại những hiệu ứng tương tự như EQ. Fresh Air hoạt động dựa vào hai cơ chế Dynamic EQ và Harmonic Excitement.

Dynamic EQ

Fresh Air sử dụng Dynamic EQ  giúp điều chỉnh các tần số âm thanh. Điều này có nghĩa nó không chỉ tăng cường hay cắt giảm tần số cố định mà còn phản ứng với âm lượng và đặc tính dynamic của tín hiệu âm thanh. Điều này giúp âm thanh được tự nhiên, không bị quá cứng nhắc. Goạt động của Dynamic EQ tương tự như một bộ lọc EQ thông thường, nhưng với khả năng phản ứng với dynamic của tín hiệu âm thanh, nó cho phép tăng hoặc giảm mức độ của các dải tần số cụ thể một cách tự động khi các dynamic thay đổi. Trong Fresh Air, nhờ cơ chế Dynamic EQ này giúp bạn có thể tăng cường các dải tần số trung và cao một cách tự nhiên và linh hoạt, âm thanh trở nên sáng và rõ ràng hơn mà vẫn giữ lại tính tự nhiên của âm thanh gốc mà không bị chói.

Harmonic Excitement

Fresh Air cũng bổ sung thêm các hài âm mới (harmonic exciter) và bổ sung vào tín hiệu gốc, làm cho âm thanh trở nên chi tiết hơn và rõ ràng hơn. Khác với Saturation, Harmonic Excitement chỉ bổ sung thêm hài âm mới mà không làm biến dạng tín hiệu gốc. Các hài âm này là bội số của âm thanh gốc, nhờ đó âm thanh trở nên rõ ràng hơn và sáng hơn.

Tổng kết

Như vậy, với bài viết này, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách tải, cách sử dụng và nguyên lý hoạt động của Fresh Air. Thật tuyệt vời nếu như bạn sở hữu VST miễn phí này một cách hiệu quả. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này. Xin chào và hẹn gặp lại.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay