Kiến thức âm nhạc

Guitar và các loại Guitar thông dụng

Guitar là một loại nhạc cụ vô cùng ưa chuộng của Việt Nam và thế giới. Gần như bạn nam nào khi lên đại học đều mơ ước cho mình một cây đàn guitar và chơi thành thạo nó. Ở bài viết này, hãy cùng HocFLStudio.com nghiên cứu về nhạc cụ này một cách cơ bản nhé.

Định nghĩa

Đàn Guitar là một loại nhạc cụ có dây, kết hợp với một hộp gỗ hoặc nhựa và gỗ rỗng hoặc thông bộ khuếch đại điện và loa để tạo ra âm thanh.

Ứng dụng

Guitar có thể sử dụng để đệm hát, hoà tấu hay chơi độc tấu.

Gutar cổ điển

Còn gọi là Classic Guitar, thuộc dòng Acoustic Guitar. Thường có dây nylon hoặc dây sắt. Đàn Guitar cổ điển thường dùng để chơi nhạc cổ điển. Bạn cũng có thể sử dụng đàn guitar cổ điển để chơi các thể loại nhạc như Pop, Folk, Latin hay Jazz.

Acoustic Guitar

Thường dùng ở nhiều thể loại hiện đại như Pop, Rnb, Acoustic  hay Finger Style. Cây đàn Acoustic thường sử dụng dây kim loại.

Đàn Acoustic có nhiều khoang đàn hơn so với guitar cổ điển. Acoustic Guitar được sử dụng nhiều trong đệm hát.

Guitar điện

Guitar điện là sản phẩm tổng hợp từ gỗ, kim loại và plastic. Guitar điện có hình dáng giống guitar cổ điển. Điểm khác biệt duy nhất là phần thân đàn. Thân đàn guitar điện đặc và phẳng, do vậy guitar điện được khuếch âm bằng những bộ phận cảm ứng từ (có tử 1-3 pick-ups) nối với các cuộn cảm ứng quấn quanh các lõi (bobbin) đặt chìm ở trong thân đàn. So với đàn gỗ, dây đàn guitar điện có khuynh hướng mỏng và dẻo hơn.

Guitar Bass

Guitar bass là một trong những biến thể của đàn guitar điện, với cần đàn dài hơn và dây đàn dày hơn. Guitar Bass có thiết kế thân đặc và các dây đàn tạo ra âm thanh nhờ bộ khuếch đại. Guitar bass thường có 4 dây. Guitar bass có tác dụng giữ nhịp cho Band nhạc và được sử dụng với hầu hết các phong cách âm nhạc hiện đại kể cả nhạc rock and roll.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Bài viết liên quan

Kiến thức âm nhạc

Đàn Piano – Vua của các loại nhạc cụ

Đàn Piano là một trong những nhạc cụ gần gũi nhất với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Ở
Kiến thức âm nhạc

Giới thiệu nhạc cụ sáo

Sáo là nhạc cụ thổi hơi có từ thời kỳ cổ đại, rất nhiều nước trên thế giới sử dụng sáo với
Chat hỗ trợ
Chat ngay