Kiến thức âm nhạc

Đàn Piano – Vua của các loại nhạc cụ

Đàn Piano là một trong những nhạc cụ gần gũi nhất với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nét cơ bản của nhạc cụ Piano nhé.

Định nghĩa

Piano là nhạc cụ thuộc bộ dây phím, sử dụng bàn phím để chơi, người chơi sẽ dùng đôi bàn tay để chạm vào các phím và tạo ra bản nhạc.

Piano – Vua của nhạc cụ

Tại sao mọi người thường nói Piano là “vua của nhạc cụ”. Nó có 3 lý do như sau:

– Piano có âm vực rất rộng. Nó cho phép bạn có thể diễn tấu nhiều nốt trên cùng một âm vực trải rộng. Bạn hoàn toàn có thể chơi được những âm vực cao nhất và âm vực thấp nhất cùng một lúc. Đây là điểm rất vượt trội của Piano so với các nhạc cụ khác.

– Piano có tính linh hoạt rất cao. Từ Piano, bạn có thể mô phỏng lại hầu hết các loại nhạc cụ khác như violin, kèn, trống …

– Piano rất khó tập. Để chơi được Piano một cách bài bản, bạn cần mất rất nhiều thời gian để tập luyện. Vì lý do đó, có rất nhiều các bạn trẻ đã được đầu tư học piano sớm từ nhỏ.

Không biết chơi Piano có làm nhạc được không?

Thực ra đây là câu hỏi của rất nhiều bạn mới học làm nhạc. Câu trả lời rất may là bạn hoàn toàn có thể làm nhạc dù không biết chơi Piano. Trên thực tế, bạn cũng không cần yêu cầu phải biết chơi nhạc cụ mới làm được nhạc. Có rất nhiều producer giỏi hiện nay, không hề biết chơi loại nhạc cụ nào.

Mặc dù vậy, nếu chơi được nhạc cụ, sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn khi làm nhạc. Những lợi thế này sẽ được HocFLStudio.com nói ở những bài viết sau.

Ứng dụng của Piano trong quá trình sản xuất âm nhạc

Hiện nay, để làm nhạc người ta đã có thể sử dụng 100% chuột và bàn phím và không cần bất kỳ loại nhạc cụ nào. Tuy nhiên, có một thiết bị nhìn bề ngoài khá giống Piano được gọi là Midi.

Midi cũng sử dụng phím để chơi, và nó hỗ trợ rất đắc lực trong việc làm nhạc.

Bản thân âm thanh piano cũng rất quan trọng trong các bản phối. Nó thường được sử dụng để làm hợp âm (piano chord), giai điệu … và đặc biệt quan trọng trong các bản phối ballad.

Nguồn: HocFLStudio.com

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Kiến thức âm nhạc

Guitar và các loại Guitar thông dụng

Guitar là một loại nhạc cụ vô cùng ưa chuộng của Việt Nam và thế giới. Gần như bạn nam
Kiến thức âm nhạc

Giới thiệu nhạc cụ sáo

Sáo là nhạc cụ thổi hơi có từ thời kỳ cổ đại, rất nhiều nước trên thế giới sử dụng sáo với
Chat hỗ trợ
Chat ngay