Học FL Studio

Làm Youtube với các khoá học làm nhạc không lời

Công việc làm Youtube là một công việc đang tạo ra thu nhập rất tốt cho các bạn trẻ hiện nay. Có rất nhiều bạn muốn xây dựng kênh Youtube riêng cho mình với nội dung chủ đề là âm nhạc, vậy các bạn nên học khoá nhạc nào để xây content cho kênh thật hiệu quả. Hãy cùng HocFLStudio.com tìm hiểu nhé.

Tại sao nên chọn làm nhạc không lời?

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm Youtube, bạn sẽ thấy ngạc nhiên với câu hỏi này. Nhưng nếu bạn đã làm nhạc một thời gian, bạn sẽ thấy những bài nhạc mà bạn sử dụng Vocal tách hay Vocal bạn có được từ trên mạng về, khi upload lên Youtube sẽ thường bị dính bản quyền và thậm chí ăn gậy. Tất nhiên là bạn sẽ không thể kiếm được tiền từ những bài nhạc có Vocal ấy. Cũng có những trường hợp, một số bạn may mắn không bị dính bản quyền nhờ việc lách luật, nhưng khi view cao thì kênh vẫn bị ăn gậy như thường dẫn đến việc kênh của bạn bị sập và không thể kiếm được tiền nữa.

Nếu như bạn muốn sử dụng các bài nhạc có Vocal, bạn sẽ cần phải vào một Network và sẽ được cấp một kho nhạc giúp bạn làm nhạc thoải mái hơn. Các Vocal này sẽ do Network ấy cung cấp và bạn sẽ được bảo vệ trên Youtube. Tất nhiên là bạn cũng sẽ phải chia doanh thu với Net mà bạn đang theo. Mặc dù vậy, cũng có rất nhiều các bạn chưa được vào Network nào cả, và muốn làm nội dung riêng, và nội dung nhạc không lời là một lựa chọn hợp lý nếu bạn cũng yêu thích làm các bài nhạc không lời.

Lưu ý khi dùng nhạc không lời để kiếm tiền

Mặc dù phần giai điệu nhạc không lời sẽ không dính tới Vocal của các bài nhạc khác, tuy nhiên nếu như các bạn sử dụng các đoạn loop melody ở bài nhạc không lời của mình thì vẫn có thể bị đánh bản quyền. Kể cả có những trường hợp đoạn loop melody ấy là miễn phí ở các gói sample pack miễn phí, tuy nhiên trong một số trường hợp, nó vẫn có thể bị đăng ký bản quyền sau này và bị đánh. Nên tốt nhất, bạn nên tự làm các bài nhạc của riêng bạn mà không sử dụng các loop. Còn nếu sử dụng, bạn cần đảm bảo biết được nguồn gốc của đoạn loop ấy, có thể sử dụng loop melody từ các sample pack miễn phí (dù rủi ro vẫn có nhưng ít), hoặc bạn mua những gói loop melody mà bạn thích và sở hữu bản quyền rõ ràng.

Học khoá học làm nhạc nào để kiếm tiền từ Youtube

Muốn kiếm tiền từ Youtube thông qua nhạc không lời, HocFLstudio.com gợi ý cho bạn 3 khoá học. Đó là khoá nhạc thư giãn, lofi không lời và nhạc RnB. Điểm chung của 3 khoá học này đều là nhạc không lời, tức là bạn không cần phải có Vocal để hoàn thành bài nhạc của mình.

Nhạc thư giãn sẽ là khoá học hướng dẫn bạn cách làm một bài nhạc Ambient với các âm thanh từ nhạc cụ Piano, Guitar hay các âm thanh từ tự nhiên. Các giai điệu từ Piano sẽ là giai điệu chính của bài và nó sẽ được tạo ra từ sự sáng tạo của bạn. Nhạc Lofi cũng là một thể loại nhạc mà mọi người rất ưa thích. Có rất nhiều quán cafe cũng sử dụng Lofi không lời để bật lên giúp bạn kiếm được tiền. Tương tự khoá học làm nhạc RnB cũng sẽ không lời, giai điệu chính trong khoá học này là từ nhạc cụ Guitar. Mặc dù vậy, khoá học làm nhạc RnB sẽ khó hơn so với 2 khoá thư giãn và Lofi. Bạn có thể tham khảo Combo khoá học làm nhạc Youtube do HocFLStudio.com sản xuất tại đây:

Cần lưu ý gì khi học làm nhạc Youtube

Tương tự như các ngành nghề khác trong cuộc sống, chỉ với khoá học này sẽ không thể giúp bạn kiếm được tiền. Bạn vẫn cần nhiều kiến thức khác như Content ID, chạy quảng cáo Youtube, làm Video hay các cách để bảo vệ kênh Youtube của bạn. Việc học những kiến thức này bạn cần phải nắm chắc, tránh để những rủi ro không đáng có sau này. Bạn cũng cần phải xây dựng cho mình một phong cách riêng cho kênh của bạn, nuôi dưỡng những người hâm mộ trung thành hay có kế hoạch Marketing cho kênh sau này.

Một điểm nữa khi làm nhạc không lời kiếm tiền từ Youtube, bạn cũng có thể set up các template cho các dự án của mình, cụ thể trong FL Studio cũng có chức năng này. Nhờ các template này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sản xuất các bài nhạc với số lượng lớn mà không cần mất quá nhiều thời gian làm từ đầu.

Tổng kết

Như vậy ở bài viết này, HocFLStudio.com đã giới thiệu cho các bạn các khoá học làm nhạc giúp kiếm được tiền Youtube. Mặc dù con đường này là rất gập ghềnh khó khăn, nhưng rất hy vọng bạn sẽ tự xây dựng được kênh youtube âm nhạc của mình và kiếm được thật nhiều thu nhập từ nó. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết khác.

 

5/5 - (109 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Học FL Studio

Tổng hợp các phím tắt trong FL Studio 20

Xin chào các bạn, FL Studio 20 là một công cụ tuyệt vời giúp bạn làm nhạc. Hôm nay, chúng
Học FL Studio

Cấu tạo và cách soạn Drum cơ bản trong FL Studio

Drum là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nhạc. Nhưng những bạn mới học làm nhạc, không phải
Chat hỗ trợ
Chat ngay