Tổng hợp VST

FL Studio 21 chính thức ra mắt có gì mới

Chào các bạn, như vây là phiên bản FL Studio 21 đã chính thức ra mắt. Đối với các bạn đã sử dụng FL Studio bản quyền thì các bạn hoàn toàn có thể update miễn phí tại trang chủ của nhà sản xuất. Giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những điều gì mới mẻ tại phiên bản FL Studio 21 nhé

Tính năng Fade

Một tính năng đã được FL Studio 21 giới thiệu, đó chính là tính năng Fade. Cụ thể, khi đưa con trỏ ở đầu và cuối Audio Clip, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh để âm thanh lớn dần, hoặc nhỏ dần xuống (Fade in, Fade out)

Ngoài ra, khi bạn đưa 2 Audio Clip ở sát nhau thì FL Studio cũng giúp đoạn chuyển trở nên mượt mà hơn nhờ hiệu ứng “cross-fade”

Đây là những tính năng khá giống với những tính năng mà Ableton đã có trước đó và mình cũng rất thích sử dụng. Rất vui là hiện giờ FL Studio 21 đã update.

Tuỳ chọn giao diện

Một điểm cập nhật khá thú vị lần này, đó là chúng ta có thể tuỳ chọn thay đổi giao diện FL Studio đẹp mắt bằng cách lựa chọn Option / Theme Setting

Tại đây có các giao diện đã thiết lập sẵn hoặc do các bạn tuỳ chỉnh cho FL Studio. Bản thân mình thấy đây là một update khá hay vì giao diện cũ cũng đã hơi nhàm chán và cần một chút thay đổi. Mặc dù vậy, có một số anh em producer cho rằng việc update này hơi rối mắt. Nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giao diện mặc định của FL Studio nếu không thích nhé.

Cải thiện hơn ở Browser

Trong đợt big update này, FL Studio cũng đã cố gắng cải thiện hơn cột Browser giúp người dùng dễ làm việc hơn. Trong đó, bạn có thể thay được sóng âm của các sound. Ngoài ra bạn cũng có thể add tag, hay lựa chọn những sound yêu thích

Mặc dù biết là FL Studio đã rất cố gắng cải thiện Browser, tuy nhiên cá nhân mình đã từng sử dụng tìm kiếm Sample của Ableton cũng như là fan trung thành của Loopcloud, thì mình vẫn thấy Browser của FL Studio vẫn còn nhiều yếu điểm so với những lựa chọn trên.

Bổ sung một số Stock Plugin

FL Studio 21 cũng đã bổ sung thêm cho chúng ta một số Stock Plugin mới như LuxeVerb, Vintage Phaser, Multiband Delay, VFX Sequencer cũng như update thêm một số stock plugin trước đó.

Và những update khác …

Trên đây là giới thiệu một vài update có trong FL Studio 21, ngoài ra nhà sản xuất cũng đã lắng nghe người dùng và bổ sung thêm một số tính năng nữa. Bạn có thể xem Clip đầy đủ tại đây:

Và những update này là hoàn toàn miễn phí khi bạn sử dụng FL Studio bản quyền. Rất cám ơn các bạn đã xem bài viết này, xin chào và hẹn găp lại.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay