Tổng hợp VST

Bản cập nhật FL Studio 2024 có gì mới?

FL Studio đã chính thức cập nhật phiên bản mới 2024 với rất nhiều tính năng và hiệu ứng mới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem có những gì mới tại FL Studio 2024 bạn nhé.

Bài viết được lược dịch và tổng hợp từ image – line . com

Những VST trong FL Cloud

FL Cloud hiện nay đã có thêm các VST với việc FL Studio đã hợp tác với rất nhiều đối tác để tích hợp sẵn các plugin chất lượng trong FL Studio. Hiện nay, bạn sẽ được cung cấp ba cấp độ plugin cho người dùng

FL Cloud Free: 10 Plugins

FL Cloud Plus: 18 Plugins

FL Cloud Pro: 65+ Plugins

Giới thiệu về các gói Plugin trong FL Cloud

Chúng ta sẽ có gói thấp nhất là 10 plugin trong gói miễn phí, và nhiều nhất là gói Pro với hơn 65 plugin. FL Studio mong muốn tất cả người dùng của mình có thể được sử dụng một số plugin tuyệt vời khi họ lựa chọn FL Cloud. Đó là lý do tại sao ở ngay tại gói miễn phí, bạn cũng sẽ được sử dụng không giới hạn thời gian 10 plugins. Chỉ cần bạn tải FL Studio 2024, mở tab Sounds và tạo một tài khoản miễn phí là có thể truy cập được chúng. Tất nhiên, các plugin mới này sẽ bổ sung cho sự đa dạng đã có sẵn trong các stock plugin của FL Studio. Hãng đã lựa chọn các đối tác để bổ sung hợp lý. Và FL hứa hẹn rằng họ vẫn sẽ tiếp tục update các vst này.

FL Cloud plugin app

Việc cài đặt, cấp quyền, cập nhật và sử dụng các plugin của bên thứ ba sẽ rất dễ dàng và tiện dụng. Bạn có thể cài đặt, cấp quyền và cập nhật hầu hết các plugin của đối tác FL Cloud chỉ trong một thời gian rất ngắn. Hầu hết chúng đều luôn được tải dễ dàng từ Plugin Picker của FL Studio

Nếu bạn không còn sử dụng FL Cloud thì sao?

Rất may là bạn sẽ không gặp vấn đề gì cả. Sẽ không có plugin nào bị khóa nếu như bạn hủy gói đăng ký FL Cloud khi mở các project cũ. Nếu bạn hủy đăng ký FL Cloud, bạn cũng có thể kích hoạt một khoảng thời gian khẩn cấp là 24 giờ để “cứu” lại project của bạn miễn phí, nó sẽ cho phép bạn mở lại tất cả plugin của FL Cloud cũ của bạn. Bạn sẽ được làm điều này tối đa 5 lần.

Giới thiệu về Kepler Exo

Kepler là VST được lấy cảm hứng từ hai mẫu cổ điển là Juno 6 và Jupiter 8TM. Kepler Exo là một bước tiến mới. Nó giới thiệu bộ dao động DCO thứ hai với hard sync, bộ dao động FM, bộ lọc chuyên dụng FM, một LFO bổ sung, ma trận modulation với 16 slot và năm hiệu ứng bổ sung (cùng với hiệu ứng chorus cổ điển mà ai cũng biết và yêu thích từ Kepler).

Kepler là một VST mạnh mẽ mang âm hưởng retro, rất hợp với dòng nhạc synthwave, cyberpunk và retrowave. VST này sẽ được cung cấp bên trong gói All Plugins Edition.

Chord Progression Tool

Chord Progression (tiến trình hợp âm) là nền tảng của bất kỳ bài nhạc tuyệt vời nào, và chúng ta hiểu rằng việc soạn chord progression có thể sẽ khá khó khăn. Đó là lý do hãng FL Studio đã phát triển tính năng mới để giải quyết vấn đề này. Cho dù bạn là một nghệ sĩ piano hay không có nhiều kiến thức về âm nhạc, bạn cũng chỉ cần vài giây để có thể tạo ra chord progression cho bài nhạc của mình.

Bạn có thể sử dụng dễ dàng tính Chord Progression Tool tại menu Tools trong Piano Roll.

Mastering với nhiều lựa chọn hơn

Mastering đã được nâng cấp trong FL Studio. Giờ đây, bạn sẽ có thể thêm những tùy chỉnh với bản Master của mình. Những điều chỉnh này khá dễ sử dụng cho phép bạn điều chỉnh các yếu tố như tần số Bass, Treble, độ ấm và độ sáng. Bạn cũng có thể sử dụng các exciter, stereo widener và cả multiband dynamic.

Hãng giới thiệu rằng bạn có thể tùy chỉnh các lựa chọn tùy thích và công nghệ AI sẽ đảm bảo rằng bài nhạc của bạn sẽ luôn sẵn sàng, bất kỳ lựa chọn settings của bạn chọn là gì. Mastering của FL Studio cũng cho phép xuất file 24 – 32 bit lossless WAV, FLAC, OGG, Mp3 và M4a

Note Repeat ở Piano Roll

Piano Roll cũng đã được cập nhật với tính năng Note Repeat. Bạn có thể sử dụng nó để tạo nhịp điệu và những nốt nhạc lặp lại trong Piano Roll. Bạn để giá trị càng cao thì số lần lặp lại càng nhiều.

Low Lifter

Sub Bass rất quan trọng với âm nhạc hiện đại ngày nay, tuy nhiên một số thiết bị nghe nhạc như loa, điện thoại, laptop và headphone lại không thể tái tạo được sub bass, do đó chúng bị mất hoàn toàn. Trong âm nhạc hiện đại ngày nay, đây là một vấn đề lớn.

Để giải quyết vấn đề này, Low Lifter sẽ phân tích dải low end và tăng thêm các harmonic vào các dải tần cơ bản cao hơn để giúp các hệ thống loa này có thể nghe được. Điều này không chỉ làm lộ ra những dải tần thấp cho bất kỳ người nghe trên bất kỳ thiết bị nghe nào, mà nó còn cải thiện trải nghiệm về dải sub bass cho tất cả mọi người, kể cả với hệ thống loa chuyên nghiệp và loa siêu trầm.

Màn hình Welcome mới

Màn hình chào mới của FL sẽ giới thiệu những project bạn đã làm gần nhất ở bên cột trái và các template thông dụng ở cột phải. Ví dụ, template Song Starter sẽ mở project mới với công cụ Chord Progression.

Bạn có thể ẩn màn hình chào này bằng hai cách: dưới General Settings, bạn chọn Manage warning messages hoặc click chọn Don’t show again

Edison đã được tích hợp công nghệ AI lọc ồn

Nhà sản xuất đã cung cấp thêm hai model AI sức mạnh mới giúp bạn lọc ồn và declip cho Vocal khi thu âm

BPM và Key đồng bộ Project trong Browser

Bạn có thể tích hợp trong Browser để nó tự động lựa chọn Key và Tempo phù hợp với Project hiện tại bạn đang làm, miễn là Sample có thông tin về key và tempo.

GUI Update

FL Studio sẽ nhanh hơn nhờ sử dụng Blend2D cho GUI. Bạn sẽ khó lòng nhận ra sự thay đổi với project nhỏ, nhưng với project nặng với nhiều hiệu ứng hiển thị, bạn sẽ thấy cải thiện hơn nhiều

Phím tắt “Make Unique”

Giờ đây bạn có thể sử dụng phím tắt bằng cách giữ Shift + V và kéo Clip được chọn để tạo thành bản sao mới ở chế độ độc lập Unique Clip. Bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều clips và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + V để tạo Unique Clip cho chúng.n macOS) to make Unique Clip copies of them all.

Ẩn User Name ở Hint Panel

UserName ở Hint Panel ở các phiên bản FL trước thì nay sẽ được thay thế bằng ID ẩn danh, giúp người dùng bảo mật được thông tin khi share video trên các mạng xã hội.

Tổng kết

Như vậy bài viết dưới đây đã giới thiệu cho các bạn những tính năng mới được update trong bản FL Studio 2024. Rất hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay