Kiến thức âm nhạc

Các thể loại nhạc House thông dụng và cách làm

Trên thị trường hiện nay, đặc biệt tại Việt Nam, House vẫn luôn là thể loại Hot nhất và được nhiều producer trẻ muốn học nhất. Ở bài viết này, hãy cùng HocFLStudio.com điểm qua một số thể loại nhạc House thông dụng và các khoá học nhé.

VinaHouse

Dòng nhạc VinaHouse luôn là dòng nhạc được ưa chuộng nhất trong các quán Bar và ngay cả trên Youtube, Tiktok. Để giải thích tại sao VinaHouse lại được ưa chuộng thật sự rất khó, nhưng đây chắc chắn là dòng nhạc House được người Việt ưa chuộng nhất. Khác với nhiều nhận định của nhiều người, thực sự để làm được một bài nhạc VinaHouse cuốn là không hề đơn giản. VinaHouse nếu không làm khéo, rất dễ bay tone và không hay. Ngược lại, nếu có đủ kỹ thuật và kinh nghiệm, bài nhạc VinaHouse của bạn sẽ rất dễ có được cảm tình của mọi người. Thu nhập từ việc làm nhạc VinaHouse cũng là rất tốt, vì nếu bài nhạc chất lượng và có nhiều mối quen biết, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với nhiều DJ và các Producer khác. Để làm được một bài nhạc VinaHouse cơ bản, bạn có thể tham khảo khoá học làm nhạc VinaHouse của HocFLStudio.com. Đây cũng hiện là khoá học Hot nhất hiện nay của HocFLStudio.com

House Lak

Mới xuất hiện khoảng vài năm trở lại nhưng đã có chỗ đứng rất vững chắc, đó là thể loại nhạc House Lak. Có thể nói, House Lak là sự kết hợp giữa VinaHouse và Deep House. Khác với Deep House của nước ngoài, House Lak vẫn giữ cho mình những đoạn Drop mang đặc trưng của VinaHouse nhưng vẫn rất sang chảng. House Lak thường kết hợp với các nhạc cụ như Guitar, Kèn hay Vocal Chop. Bạn cũng có thể tham khảo khoá học House Lak tại đây

Tropical House

Tropical House là dòng nhạc được dân du lịch rất ưa chuộng. Riêng ở Việt Nam chúng ta, Tropical House mang phong cách ngũ cung với các nhạc cụ đàn tranh, đàn nhị vẫn rất được ưa chuộng. Có thể kể đến những Producer rất thành công với dòng nhạc này như Htrol hay Orrin … Nhạc Tropical đem lại cho chúng ta sự thư giãn và dễ chịu. Với những tiếng nhạc cụ bộ gõ, nhạc cụ dân tộc chơi theo thang âm ngũ cung, dù nghe rất nhiều bài nhưng vẫn đem lại cho chúng ta sự cuốn hút. Để học làm nhạc Tropical House, bạn có thể tham khảo khoá học này.

Deep House

Deep House và những biến thể của nó vẫn luôn được khán giả Việt Nam ưa chuộng. Có thể kể tên các sub genre nổi tiếng của Deep House vẫn rất Hot hiện nay như Slap House, House Lak … Deep House ở nước ngoài cũng luôn giữ được độ Hot chưa hề suy giảm, ngay cả nước láng giềng Trung Quốc, có rất nhiều bài nhạc Deep House vô cùng Hot trên nền tảng Douyin. Deep House có đặc trưng đó là tempo vừa phải, nhưng Bassline vừa chill lại vừa ngầu, rất hợp để ghép các đoạn Slow Motion Video hay nghe trên ô tô. Trên những sàn diễn thời trang, Deep House cũng luôn vô cùng được ưa chuộng để sải bước cùng các người mẫu. Để học làm nhạc Deep House, bạn có thể tham khảo khoá học này.

Slap House

Nổi trong khoảng vài năm trở lại đây với sound Bass nẩy và cứng, chính là dòng nhạc Slap House. Chỉ là một sub genre của Deep House, nhưng đã tự tạo ra chỗ đứng riêng cho mình, Slap House được nhiều Producer nổi tiếng theo đuổi như R3hab, Alok … Có lẽ ngay từ thời điểm bạn nghe tiếng Bass của Slap House, bạn sẽ rất dễ có cảm tình với nó. Có rất nhiều kênh youtube của nước ngoài làm nhạc theo chủ đề Slap House rất nổi tiếng như HouseGangster hay Lithuania HQ. Bạn có thể tham khảo khoá học Slap House vừa mới xuất bản của HocFLStudio.com nhé.

Tổng kết

Cho dù là thể loại nào đi nữa, thì House vẫn rất dễ để đến với đại chúng, vừa phù hợp nghe giải trí ở nhà, vừa phù hợp để đi biểu diễn. Vì vậy, nếu bạn yêu thích thể loại House, thì hãy thử sức và học nó nhé. Hy vọng bài viết này có ích với bạn, xin chào và hẹn gặp lại.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Bài viết liên quan

Kiến thức âm nhạc

Đàn Piano – Vua của các loại nhạc cụ

Đàn Piano là một trong những nhạc cụ gần gũi nhất với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Ở
Kiến thức âm nhạc

Guitar và các loại Guitar thông dụng

Guitar là một loại nhạc cụ vô cùng ưa chuộng của Việt Nam và thế giới. Gần như bạn nam
Chat hỗ trợ
Chat ngay