Sample Pack Tổng hợp VST

Tổng hợp những Sample và VST cần có khi làm Vinahouse

Hiện nay, có rất nhiều bạn muốn học làm nhạc VinaHouse nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, chưa biết chuẩn bị những gì. Ở bài viết này, HocFLStudio.com sẽ giới thiệu cho bạn những Sample và VST cần thiết mà đa số các Producer làm nhạc Vinahouse đều có. Chúng ta hãy bắt đầu nhé.

VST VinaBass Free

Đầu tiên, HocFLStudio.com muốn giới thiệu với bạn một VST miễn phí do HocFLstudio.com sản xuất, đó là VST VinaBass. Đây là VST chứa các sound Bass dành cho dòng nhạc VinaHouse với các sound rất đặc trưng.

Với phiên bản miễn phí,bạn vẫn có thể tùy chỉnh được Distortion, ADSR và chọn 30 sound Bass phổ biến. Ở phiên bản Pro, bạn sẽ được tùy chỉnh nhiều hơn đặc biệt là núm vặn Glide kèm rất nhiều Sound khác nhau như Bass, sub, stab, Bass FX, Top Kick …

Sample của Vegeance

Nhắc tới VinaHouse, chúng ta không thể không nhắc tới các Sample của Vegeance. Đây cũng là những Sample cơ bản nhất và thông dụng nhất được các Producer VinaHouse sử dụng. Chúng ta có thể kể tên các bộ nổi tiếng như VEC, VEDM … với nhiều phiên bản khác nhau. Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều các Sample nổi tiếng mới, tuy nhiên, những sample của Vegeance đã là những chuẩn mực và những sound trong các bộ sample này cũng vô cùng chất lượng. Bạn có thể sử dụng các Bass Shot, FX, Synth … và để khám phá được hết các sound trong các bộ này cũng mất rất nhiều thời gian. Thậm chí, có nhiều Producer đã nghiền ngẫm bộ này tới mức khi nghe nhạc có thể đoán ra ngay đây là sound trong bộ nào, vol bao nhiêu. Đó là lý do khi bạn muốn làm VinaHouse, bạn sẽ cần phải sử dụng các sample của nhà Vegeance nổi tiếng.

Jilax Sample Pack

Trong thời gian gần đây, Jilax Sample Pack nổi lên là một trong những sample pack được các producer VinaHouse săn đón nhất. Mặc dù ban đầu, Jilax được làm ra để phục cho các producer Trance, Psy, tuy nhiên các bạn làm nhạc VinaHouse lại rất ưa thích và giới thiệu cho nhau sử dụng. Bạn có thể tìm được rất nhiều các sound hay như Kick, Bass Shot, Synth, FX … và các sound này vô cùng chất lượng. Đặc biệt theo đánh giá của mình, bạn có thể thử dùng sound Kick của Jilax rất hay và chất lượng. Tương tự như Vegeance, Jilax cũng có nhiều phiên bản và bạn nên tìm down hết các phiên bản của Jilax.

Sưu tầm Kick hay

Về cơ bản, với 2 sample pack ở trên là bạn đã tương đối có đủ sample để làm VinaHouse. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ biết rằng để làm được VinaHouse bạn sẽ cần sưu tầm tiếng Kick hay. Sound Kick là sound quan trọng bậc nhất cho dòng nhạc Vinahouse. Có nhiều producer sẽ layer Kick, cũng có những producer khác sẽ tìm những sound Kick hay. Thường thì những Kick hay thực sự sẽ được các producer truyền tay nhau mà rất ít khi chúng ta thấy được trong các group làm nhạc trên Facebook. Nếu bạn quen thân thiết với một producer VinaHouse nào đấy, bạn có thể mạnh dạn hỏi han. Thực tế là có rất nhiều bộ sample pack có Kick chất lượng cao, mà bạn phải bỏ tiền mới có thể sở hữu được.

KSHMR Sample Pack

Bộ Sample Pack cuối cùng chúng tôi gợi ý cho bạn, không thể thiếu trong Vinahouse đó là KSHMR Sample Pack (hiện nay đã có 4 Vol). Đây cũng là một trong những Sample Pack được sử dụng phổ biến trong Vinahouse. Đây là bộ sample pack không những dùng tốt trong Vinahouse mà nó dùng tốt cho mọi thể loại nhạc hiện đại hiện nay. Ngoài những sound one shot được nhiều người sử dụng, thì dân producer Vinahouse còn rất hay sử dụng các đoạn Loop trong bộ này để áp dụng cho Vinahouse. Khi bạn nghiên cứu các loop melody của KSHMR, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi có rất nhiều các đoạn nhạc hay, nổi tiếng mà bạn đã từng nghe của Vinahouse. Đây chắc chắn là bộ sample pack bạn chắc chắn phải sở hữu.

VST Spire

Mặc dù hiện nay đã có nhiều VST Synth mới hơn như Serum, Vital … nhưng Spire vẫn là một VST không thể thiếu khi làm VinaHouse. Tất nhiên là bạn có thể sử dụng các Synth khác, nhưng Spire có quá nhiều ưu điểm khi làm Vina. Ưu điểm đầu tiên là bộ sound bank vô cùng đa dạng. Bởi vì là một Synth lâu đời, nhưng đã có quãng thời gian lâu dài phát triển cùng Vinahouse, nên nó có bộ sưu tầm sound preset rất lớn. Đặc điểm thú vị của Vinahouse, đó là bạn vô cùng sáng tạo và có thể sử dụng sound của nhiều dòng khác nhau kết hợp nếu thấy hợp lý. Đó là lý do Spire hoàn toàn có thể đáp ứng được. Ưu điểm thứ hai là các sound Bass của Spire là vô cùng chất lượng và chi tiết. Bạn có thể sử dụng chúng và cảm nhận được ngay sự khác biệt. Ưu điểm cuối cùng là Spire rất nhẹ, dễ cài đặt. Với Spire bạn sẽ không phải lo về việc máy tính bị treo và nó cũng vô cùng thân thiện khi sử dụng.

VST Nexus

Nexus 3 và đặc biệt là Nexus 4 là những VST mới rất được các producer sử dụng. Nexus có bộ sound rất đa dạng, preview dễ dàng cực kỳ có ích cho bạn khi làm nhạc. Nexus cũng cho phép bạn tuỳ chỉnh dễ dàng. Bạn có thể tìm được rất nhiều sound Bass và đặc biệt là sound Lead, Pluck khi sử dụng Nexus. Nếu biết một chút kỹ thuật, bạn có thể sử dụng tính năng “luyến” của Nexus giúp sound của bạn trở nên lú hơn, hấp dẫn hơn. Mặc dù việc cài đặt Nexus là không hề dễ dàng, dung lượng cũng vô cùng lớn với 170 gb. Chúng tôi khuyến khích để sử dụng Nexus hiệu quả, bạn cũng nên sắm một ổ cứng di động ngoài.

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho bạn những Sample và VST nổi tiếng hay dùng cho Vinahouse. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu Serum, Sylenth1, Vital … Tất nhiên, là mỗi producer lại có những làm nhạc riêng, nhưng đây là những sample pack mà gần như producer Vinahouse cũng đã sở hữu. Chúc bạn có thể ngày càng tiến bộ và cho ra đời nhiều bài nhạc Vinahouse hay hơn nữa nhé.

 

 

5/5 - (107 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay