Tổng hợp VST

Những VST Synth tốt nhất dành cho các Producer

Có rất nhiều VST Synth hiện nay trên thị trường, tuy nhiên, chỉ số ít trong số đó luôn là sự lựa chọn đầu bảng đối với các Producer. Chúng ta hãy cùng điểm những VST tốt nhất dành cho các Producer nhé.

Omnisphere

Là một trong những VST Synth luôn được tin dùng của các Producer, đặc biệt dành cho những dòng như Rnb, Trap, Hiphop hay rất nhiều những dòng khác, đó chính là Omnisphere. Bộ thư viện của Omnisphere nặng khoảng trên 50 gb, sở hữu những âm thanh vô cùng chất lượng. Điểm đặc biệt của Omnisphere, đó chính là chất lượng của những âm thanh trong bộ thư viện của nó. Trong đó, có rất nhiều những preset mang hơi hướng của dạng sound analog, nghe rất có hồn. Nếu như bạn xem những bảng xếp hạng Synth trên thế giới, bạn sẽ dễ dàng thấy Omnisphere luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bản Omnisphere mới nhất hiện nay là bản 2.8 đã có nhiều cải tiến so với các phiên bản tiền nhiệm, như tốc độ nhanh hơn, có nghe được review sound khi click vào. Đặc biệt, nó có một tính năng rất hay đó là có thể tìm những sound nghe giống với sound mà bạn đang làm việc.

Nexus 3

Là một trong những đối trọng hàng đầu của Omnisphere, có dung lượng thư viện thuộc dạng khủng, nặng hơn 150 gb. Nếu so với Omnisphere, Nexus 3 có vẻ nhanh hơn và thao tác sử dụng dễ dàng. Âm thanh của Nexus 3 cũng vô cùng chất lượng. Nexus 3 cũng sở hửu nhiều preset mà rất nhiều các Producer nổi tiếng sử dụng, thuộc bộ Artist Series. Đây chắc chắn cũng là một VST Synth khủng mà nếu có điều kiện, bạn nên sở hữu.

Serum

Đây là một trong những VST Synth thuộc dạng Design Sound được nhiều Producer sử dụng nhất hiện nay. Với số lượng preset khổng lồ mà bạn có thể down cũng như mua ở trên mạng, bạn sẽ khám phá được khả năng thiết kế sound không giới hạn của Serum. Đặc biệt, Serum giúp bạn thiết kế những sound với hiệu ứng LFO rất đặc trưng của dòng nhạc Future Bass hay Dubstep. Những sound Bass của Serum cũng rất chi tiết và rõ ràng. Tuy nhiên, Serum khá hao CPU, do đó, nếu máy tính của bạn chưa đủ tốt, bạn không nên layer quá nhiều Serum nhé. Mặc dù vậy, đây cũng là một VST mà gần như bạn chắc chắn phải có trong máy tính làm nhạc của mình.

Sylenth1

Tương tự như Serum, cũng là một VST Synth chuyên design. Nhưng điểm mạnh của Sylenth1 chính là sự thân thiện của nó với CPU. Sylenth load khá nhẹ nhưng lại vô cùng hữu dụng. Sylenth1 cũng sở hữu bộ preset khổng lồ mà bạn có thể tìm thấy ở rất nhiều nguồn. Có rất nhiều producer sử dụng Sylenth1 với mục đích để Layer bổ trợ kèm Serum. Đây là cặp bài trùng rất hợp lý, đặc biệt cho các bạn làm nhạc thể loại như EDM.

Spire

Ít được nhắc đến như Serum và Sylenth1, nhưng đối với các producer VinaHouse, đây là một VST Synth không thể thiếu. Thực tế thì sound của Spire rất hay, nó load cũng rất nhẹ và kho thư viện âm thanh của nó cũng rất lớn. Spire cũng được rất nhiều các producer nổi tiếng trên thế giới khuyên dùng.

Kontakt

Cuối cùng, đó chính là Kontakt. Thực tế thì Kontakt là một bộ thư viện, và nó chứa những âm thanh rất chất lượng và đẳng cấp. Có thể kể đến những cái tên nổi bật trong thư viện Kontakt, như Noire, Session String, Action Strikes … Những libary chất lượng của Kontakt đem đến cho người nghe một cảm nhận chân thực như đang nghe nhạc cụ sống. Tuy nhiên, một số bộ âm thanh của Kontakt cũng khá tốn dung lượng, bạn cũng cần chọn lọc kỹ các bộ âm thanh để cài đặt cho Kontakt nhé.

Tổng kết

Trên đây là những VST Synth chất lượng mà HocFLStudio.com tổng hợp. Với những VST chất lượng cao này, bạn có thể tạo ra những bản nhạc hay hơn và thu hút hơn rất nhiều. Cám ơn đã theo dõi bài viết này, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết sau.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay