Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy nhiên, không phải các producer cũng đủ kinh phí để mua cho mình những VST đắt tiền. Bài viết này, HocFLStudio.com sẽ giới thiệu cho bạn những VST miễn phí tốt nhất mà bạn nên có.

OTT by Xfer

Đây là plugin “quốc dân” không thể thiếu với các producer. Nó được chế tạo lại từ phiên bản của nó từ daw Ableton. Nhiệm vụ của OTT là một plugin Multiband Compressor. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nó trong rất nhiều trường hợp và với rất nhiều sound. Điểm yêu thích của nó, đó là đa phần, các bạn chỉ cần tuỳ chỉnh một vài nút cho tới khi ra sound ưng ý (đừng bê nguyên thông số mặc định của nó nhé).

Download OTT

 

Wider by Polyverse

Một Plugin khác cũng vô cùng dễ sử dụng đó là Wider. Đây là plugin hữu dụng giúp bạn mở rộng vùng stereo của sound, giúp sound trở nên rộng hơn và xa hơn. Bạn có thể dễ dàng tuỳ chỉnh nó mà chỉ với một thao tác duy nhất

Download Wider

 

CamelCrusher by Camel Audio

Một Plugin quốc dân nữa, đó là CamelCrusher. Đây là plugin distortion rất dễ sử dụng. Nó cũng có rất nhiều preset cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể điều chỉnh nút Mix để cân đối hiệu ứng distor và âm thanh gốc. Đây là vũ khí đắc lực cho bạn khi làm những nhạc EDM  hay kể cả VinaHouse.

Download CamelCrusher

 

FreqEcho by Valhalla DSP

Plugin Delay với rất nhiều hiệu ứng thú vị do hãng Valhalla DSP nổi tiếng sản xuất. Bạn hãy xem clip giới thiệu sản phẩm của hãng để thấy được hiệu ứng mà nó đem lại nhé.

Download FreqEcho

 

Saturation Knob by Softube

Nếu như nhu cầu Saturation của bạn không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vst nhỏ gọn Saturation Knob. Bạn chỉ cần vặn nút và chọn chế độ rồi nghe và tuỳ chỉnh cho đến khi âm thanh của bạn ưng ý.

Download Saturation Knob

 

Vinyl by iZotope

Nếu là producer theo dòng Lofi, chắc hẳn bạn đã nghe đến những cái tên nổi tiếng như RC 20 … Có vai trò gần như tương tự như vậy, nhưng Vinyl lại hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tin tưởng vào chất lượng những vst do hãng iZotope phát hành. Việc đăng ký là đơn giản, hãy sử dụng ngay nhé.

Download Vinyl

 

Vocal Doubler by iZotope

Lại một vst miễn phí nữa vô cùng chất lượng của hãng iZotope. Nó sẽ tạo ra những hiệu ứng rất thú vị cho Vocal. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng được ngay một cách dễ dàng sau khi cài đặt nó mà không mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Download Vocal Doubler

 

TAL-Chorus-LX

Hiệu ứng Chorus sẽ được dễ dàng tái hiện, khi bạn sử dụng vst miễn phí TAL Chorus LX. Nó mô phỏng lại hiệu ứng chorus của chiếc Roland Juno 60 huyền thoại.

Download TAL-Chorus-LX

 

Tổng kết

Trên đây là một số VST miễn phí nhưng được rất nhiều producer nổi tiếng sử dụng nhờ sự tiện lợi và hiệu quả của chúng. HocFLStudio.com sẽ tiếp tục gửi tới bạn seri này trong những bài viết sắp tới.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Tổng hợp VST

Top VST Piano miễn phí tốt nhất

Ở bài viết này, HocFLStudio.com sẽ gửi tới bạn list Top VST Piano miễn phí nhưng đem lại cho bạn
Chat hỗ trợ
Chat ngay