Tổng hợp VST

Hướng dẫn soạn Saxophone với Monster Sax

Có rất nhiều VST Saxophone miễn phí lẫn trả phí trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, không phải VST nào cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của chúng ta (kể cả VST trả phí). Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về VST Monster Sax – một VST Saxophone miễn phí mà vô cùng chất lượng nhé.

Hướng dẫn download

Để cài đặt VST này, bạn truy cập link dưới đây và cài đặt như các VST bình thường khác nhé:

Trong đó sẽ có file cài đặt (3.2 mb) và thư viện (43 mb)

Hướng dẫn sử dụng

Khác với nhiều các VST Saxophone khác, tuy là một VST miễn phí, nhưng Monster Sax lại cung cấp các nút Key Switch rất linh hoạt. Đầu tiên, bạn hãy soạn một giai điệu Melody mà bạn ưng ý nhất:

Đây chính là phần quan trọng nhất, giai điệu ban đầu của bạn sẽ do bạn sáng tạo nên. Nếu giai điệu ban đầu này không hay, không hút tai, thì dù bạn thêm các kỹ thuật vào thì giai điệu Saxophone của bạn cũng không hiệu quả.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm về các nút Key Switch của Monster Sax

 

KeySwitch sẽ là các nốt nằm ở quãng C3 của Piano Roll. Trong đó, khi bạn soạn thêm các nốt KeySwitch này ở dưới các nốt giai điệu, thì tiếng Saxophone của bạn sẽ được điều chỉnh khác đi so với tiếng ban đầu. Trong Monster Sax, các nốt KeySwitch này gồm:

  • C1: Legato (vel 1 – 120) – Bending Notes (vel 121 – 127) (sử dụng chủ yếu)
  • C#1: Short Note
  • D1: Slur
  • D#1: Staccato
  • E1: Minor Trill
  • F1: Major Trill
  • F#1: Growl

Trong đó, Legato sẽ là kỹ thuật được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Các bạn có thể xem Video để hiểu rõ hơn cách phối hợp KeySwitch khi soạn melody Saxophone nhé.

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhưng dễ hiểu giúp bạn soạn melody Saxophone dễ dàng với Monster Sax. Rất hy vọng VST này sẽ giúp ích được cho bạn. Xin chào và hẹn gặp lại

 

 

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay