Kiến thức âm nhạc

Hướng dẫn một số cách giúp học làm nhạc VinaHouse hiệu quả

VinaHouse luôn là một thể loại nhạc thu hút người nghe cũng như người học nhạc nhất tại Việt Nam hiện nay. Bởi sự sôi động, cuốn hút và sáng tạo của nó nên VinaHouse luôn giữ cho mình được một chất riêng. Khác với lầm tưởng của nhiều người, để làm được bài nhạc VinaHouse chất lượng và sáng tạo là không đơn giản, cần luyện tập nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng HocFLStudio.com cũng điểm ra một số cách giúp bạn học làm nhạc VinaHouse ngày càng hiệu quả và tiến bộ hơn nhé.

Tập cách chạy Bassline

Nhắc đến VinaHouse là không thể không nhắc đến tính ứng dụng của nó, VinaHouse là dòng nhạc được ưa chuộng số 1 tại các quán Bar hiện nay. Do đó, phần Bassline của VinaHouse là vô cùng quan trọng. Chắc chắn là bạn đã được xem rất nhiều những nhảy trong Bar, múa quạt hay mọi người lắc lư theo đuổi nhạc của VinaHouse, và để lắc lư được theo thì phụ thuộc rất nhiều vào giai điệu và Bassline của nó. Có rất nhiều cách chạy Bassline khác nhau, thậm chí mỗi Producer VinaHouse lại có một cách soạn riêng biệt. Để soạn được Bassline hay không có cách nào khác ngoài việc bạn phải tập soạn rất nhiều. Bassline VinaHouse có đặc trưng là không quá phức tạp nhưng rất cuốn hút, giúp người nghe dễ dàng lắc lư theo. Mặc dù vậy, ở một số đoạn Drop, Bassline Vina sẽ trở nên sáng tạo và rất thú vị.

Nghe thật nhiều nhạc VinaHouse

Một trong những cách giúp bạn làm nhạc VinaHouse hay hơn, đó là hãy tập nghe thật nhiều nhạc VinaHouse. Nghe nhiều nhạc VinaHouse giúp bạn cảm nhận về các âm thanh cũng như giai điệu của thể loại này tốt hơn. Tốt nhất là bạn hãy chọn cho mình những bài nhạc của những DJ nổi tiếng như Tilo, Thái Hoàng, Triệu Muzik … Đây đều là những DJ có rất nhiều set nhạc VinaHouse chất lượng mà chúng ta có thể học hỏi.

Tập Remake các bài nhạc VinaHouse

Đây chính là một cách học vô cùng hiệu quả được nhiều bạn producer đang học áp dụng. Khi bạn đã rất thích một bài nhạc VinaHouse nào đấy rồi, hãy nghe nó thật nhiều và tập remake lại. Nhờ việc remake lại này, bạn sẽ tự mình khám phá ra được rất nhiều kỹ thuật mà các producer đã áp dụng. Tất nhiên, chúng ta phải là đã là remake là copy của người khác, tính sáng tạo sẽ không có, và chúng ta chỉ dùng cách này để học hỏi và trau dồi kỹ năng. Việc chọn sound để giống được y hệt với bản gốc là điều rất khó, tuy nhiên nhờ việc remake nhiều sẽ giúp chúng ta phát triển được rất nhiều kỹ năng để tự mình làm được những bài vinahouse chất lượng sau này.

Kết bạn với những Producer yêu thích VinaHouse

Một cách nữa giúp bạn học làm nhạc VinaHouse tốt hơn, đó là hãy kết bạn với những người có chung đam mê. Phải nói thật là có nhiều producer vẫn không thích dòng nhạc này, nhưng ngược lại có rất nhiều bạn đam mê VinaHouse. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ những người có cùng sở thích. Đặc biệt là khi bạn được nhận feedback của họ.

Học một khoá học làm nhạc VinaHouse

Việc bỏ tiền để mua một khoá học VinaHouse là đều nên làm. VinaHouse là một dòng nhạc không đơn giản, và bạn sẽ cần học nhiều để làm được nó. Cách nhanh hơn để giúp bạn học đó là bạn có một giáo án bài bản và được tham gia một lớp học. Ví dụ như bạn có thể tham khảo khoá học làm nhạc VinaHouse của HocFLStudio.com. Đây là khoá học đang rất được ưa thích và đã có nhiều bạn tham gia học. Khi đăng ký học khoá học VinaHouse, bạn sẽ được tặng thêm khoá cơ bản full nếu như bạn chưa chắc về thao tác và nhạc lý, ngoài ra bạn còn được hướng dẫn để trang bị nhưng công cụ làm nhạc đầy đủ. Hơn thế nữa, bạn còn được add vào trong nhóm lớp để giải đáp những thắc mắc. Những điều này là vô cùng có lợi so với việc tự học một mình.

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ về cách giúp bạn học làm nhạc VinaHouse hay hơn và tiến bộ hơn. Điều quan trọng là nếu bạn đã đam mê thì bạn sẽ học nó một cách nhanh hơn và sâu hơn. Những kinh nghiệm và sự sáng tạo không ngừng sẽ giúp bạn làm nhạc hay hơn nữa. Xin chào và hẹn gặp lại, hẹn bạn ở những bài viết sau của HocFLStudio.com nhé.

5/5 - (101 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Kiến thức âm nhạc

Đàn Piano – Vua của các loại nhạc cụ

Đàn Piano là một trong những nhạc cụ gần gũi nhất với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Ở
Kiến thức âm nhạc

Guitar và các loại Guitar thông dụng

Guitar là một loại nhạc cụ vô cùng ưa chuộng của Việt Nam và thế giới. Gần như bạn nam
Chat hỗ trợ
Chat ngay