Tổng hợp VST

Gợi ý các VST và Sample cho người mới làm nhạc với FL Studio

Đối với người mới tinh, chắc hẳn bạn sẽ rất hoang mang khi thấy có quá nhiều VST và Sample dùng để làm nhạc. Ở bài viết này, HocFLStudio.com sẽ đưa cho bạn những gợi ý và lời khuyên hữu ích, giúp bạn lựa chọn được những VST đầu tiên cho mình.

Vấn đề của người mới là gì?

Thực ra, để giới thiệu cho những người mới những VST chất lượng này kia là khá khó cho các bạn ấy. Cái người mới cần lúc này là thao tác phần mềm DAW và hiểu cách để làm ra một bài nhạc. Đây là quá trình cần thời gian. Ngay cả khi chúng ta cố gắng tìm những VST chất lượng cao, thì chưa chắc người mới nghe đã thấy có sự khác biệt với VST chất lượng thấp. Chưa kể, những VST chất lượng cao thì cài đặt rất khó. Do đó, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn các VST có sẵn hoặc rất dễ cài, miễn phí để bạn có thể ứng dụng thực sự trước khi nghiên cứu ở các bài viết khác nâng cao hơn.

FL Keys – Sự khởi đầu của bạn với Piano

Nếu tìm hiểu một chút, bạn sẽ thấy có rất nhiều các VST Piano hiện nay. Tuy nhiên, đối với người mới, sẽ không dễ để cài những Plugin phức tạp. Do đó, nếu như bạn thực sự mới, bạn có thể hài lòng và dùng ngay với FL Keys. Đây là VST có sẵn trong FL Studio với một số âm thanh bạn có thể sử dụng được. Thực tế, cũng có nhiều producer dù làm nhạc được một thời gian nhưng vẫn sử dụng FL Keys trong một số tình huống nhất định mà nhạc vẫn rất chất lượng.

Còn nếu bạn vẫn muốn một VST Piano tốt hơn nữa, dễ cài mà lại miễn phí, thì chúng tôi gợi ý bạn có thể sử dụng KeyZone Classic.

Ample Guitar M Lite

Mặc dù chúng tôi đã gợi ý cho bạn FL Key với Piano, nhưng rất tiếc sound Guitar mặc định của FL Studio lại không được chất lượng lắm. Bạn có thể sử dụng một VST Guitar hoàn toàn miễn phí của hãng Ample Guitar đó là Ample Guitar M Lite. Đây là VST rút gọn của plugin gốc rất nổi tiếng. Nó tái hiện lại cây Guitar Martin D41, một trong những cây Guitar cổ điển nổi tiếng. Với VST này, bạn có thể dễ dàng sử dụng nó cho các giai điệu Guitar của mình.

Guitar Bass – Ample Bass P Lite

Nếu như bạn đang tìm kiếm một VST miễn phí, dễ cài và chất lượng cao, thì chúng tôi gợi ý bạn có thể sử dụng VST Ample Bass P Lite. Đây là VST Guitar Bass mô phỏng cây đàn Fender Precision Bass. Mặc dù không thể so sánh với phiên bản trả phí, nhưng xét trong các VST Guitar Bass miễn phí, thì đây chắc chắn là VST đầu bảng về chất lượng. Với chiếc VST Guitar Bass chất lượng này, bạn hoàn toàn có thể bắt tay làm các bài nhạc RnB hay Lofi một cách tự tin trước khi tìm hiểu thêm những VST khác.

808 – Flex

Bạn là một tín đồ của Trap và đang tìm một VST 808 miễn phí mà chất lượng cao, Flex chính là sự lựa chọn số một dành cho bạn. Đây là một chiếc VST có sẵn trong FL Studio nhưng lại có âm thanh rất tuyệt vời. Thật khó tin khi đây là một VST miễn phí. Bạn có thể mở gói Mobile Tuned 808 Bass lên và lựa chọn những sound Bass mà bạn ưa thích. Sẽ có rất nhiều preset cho bạn lựa chọn. Hơn nữa, ở bên phải cũng sẽ có nhưng tinh chỉnh thông số giúp bạn có được âm thanh ưng ý nhất. Đây chắc chắn là một trong những VST 808 miễn phí chất lượng tốt nhất.

Vital – Synth miễn phí số 1 hiện nay

Nếu bạn là một producer đang theo đuổi dòng nhạc EDM, thì chắc chắn bạn sẽ cần trang bị cho mình một VST Synth chất lượng cao. Nhưng do mới học làm nhạc, bạn sẽ rất khó để tìm hay cài đặt những VST chất lượng cao như Serum hay Nexus … Thật may mắn, là bạn có thể cài đặt và sở hữu Vital, chiếc Synth miễn phí nhưng vô cùng mạnh mẽ. Thậm chí, Vital hoàn toàn có thể so sánh với Serum về chất lượng. Vital cũng có một cộng đồng riêng, với khá nhiều preset đã được tạo ra giúp bạn lựa chọn theo các dòng nhạc khác nhau. Và nếu bạn là một người ưa thích nghiên cứu design sound, thì Vital cũng vô cùng xuất sắc giúp cho bạn học tập mỗi ngày.

Sample miễn phí tại đâu?

Ở trên chúng ta đã có những VST nhạc cụ cơ bản như Guitar, Piano, Guitar Bass, 808 hay Synth, nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm nhạc cụ nào mà chưa biết cài đặt nhiều, bạn hoàn toàn có thể mở Flex lên và chọn nhạc cụ mà bạn thích. Giờ là lúc chúng ta phải download các Sample miễn phí và bắt đầu làm nhạc. Với mỗi dòng nhạc khác nhau lại yêu cầu các bộ sample khác nhau. Và thực sự không phải bổ sample nào của các hãng khác nhau cũng chất lượng. Thật may là HocFLStudio.com đã tổng hợp cho bạn với link download (không kèm quảng cáo) tại đây cho bạn lựa chọn. Khi bạn lựa chọn xong, hãy down về và bắt đầu làm nhạc thôi.

Tổng kết

Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã gợi ý cho bạn sự chuẩn bị cơ bản để bạn bắt đầu học làm nhạc. Có lẽ, giờ là lúc bạn tham khảo các khoá học miễn phí của HocFLStudio để bắt đầu làm cho mình những bài nhạc đầu tiên. Chúng tôi rất hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay