Tổng hợp VST

5 VST sẽ giúp bạn làm nhạc trở nên hay hơn

Với một Music Producer nghiệp dư hay chuyên nghiệp, chắc chắn chúng ta đều có những bộ VST tâm đắc riêng. Trong bài viết này, HocFLStudio sẽ chỉ cho các bạn – đặc biệt là với những bạn mới học làm nhạc Top 5 VST giúp bạn làm nhạc trở nên hay hơn nhiều nhé.

VST Synths – Vũ khí nhạc điện tử

Tưởng trừng như vô cùng dễ hiểu nhưng thực sự bạn nên chuẩn bị cho mình những VST Synth để giúp bạn làm nhạc trở nên hay hơn, đặc biệt là với dòng nhạc điện tử. Chúng ta có thể kể đến những VST Synth nổi tiếng như Serum, Sylenth1, Spire … Lựa chọn VST Synth nào là hoàn toàn là do sở thích cũng như tài chính của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn cũng phải sưu tầm những Preset Synth chất lượng cao nữa. Những thư viện Preset Synth chất lượng cao bạn cũng sẽ có thể cần tìm và mua về. Nếu như bạn vẫn còn chưa có cho mình những Preset Synth phổ biến, bạn có thể tham khảo đường link này để down về. Kể cả trong trường hợp bạn chưa có kinh phí để mua những VST Synth chất lượng cao, bạn vẫn có thể sử dụng một VST Synth rất tốt mà lại miễn phí đó là Vital nhé.

Kontakt – Thư viện nhạc cụ xuất sắc

Kontakt hay còn gọi là thư viện Kontakt, là nơi mà bạn có thể lựa chọn những nhạc cụ, những âm thanh vô cùng tuyệt vời đến từ những thư viện chất lượng cực cao. Có thể, giá thành cũng như tốc độ xử lý máy tính không đảm bảo sẽ là những rào cản, nhưng nếu bạn sử dụng quen những thư viện chất lượng của Kontakt, bạn chắc chắn sẽ mê mệt nó. Không phải tự dưng mà những Producer hàng đầu luôn có Kontakt trong bộ sưu tầm VST của mình. Có rất nhiều những thư viện trong Kontakt vô cùng nổi tiếng mà bạn có thể tìm hiểu và nó đủ các thể loại nhạc cụ từ Piano, Guitar, Saxophone hay thậm chí cả Vocal Chop.

Waves Plugin Bundle

Ở đây HocFLStudio.com xin phép giới thiệu về một bộ plugin chuyên Mixing rất nổi tiếng của hãng Waves. Khi bạn cài đặt thành công bộ VST Mixing của Waves bạn sẽ thấy có vô vàn những lựa chọn. Nó bao gồm EQ, Compressor, Reverb, Delay … Và những VST này đều vô cùng chất lượng. Đã có rất nhiều những Producer nổi tiếng thế giới sử dụng và cho ra những sản phẩm nghệ thuật đạt nhiều giải thưởng lớn. Mặc dù vậy, bạn sẽ cần tự tìm hiểu cũng như học hỏi cách sử dụng các VST Mixing này. Những VST Mixing của Waves đều cho chúng ta một chất lượng xử lý âm thanh rất tuyệt vời.

AutoTune – Mixing Vocal

Đây chắc chắn là một plugin quốc dân trong việc Mixing Vocal. AutoTune giúp cho bạn Mixing Vocal trở nên rất tiện lợi, giúp Vocal hát đúng nốt hơn, hay kể cả thêm những hiệu ứng AutoTune đặc trưng của Rap. AutoTune cũng vô cùng hữu dụng nếu bạn đang muốn hát Live. Ở một số phiên bản, AutoTune còn cung cấp cho chúng ta những hiệu ứng Vocal rất thú vị mà bạn có thể khám phá.

Ozone – VST Master tiện dùng

Ozone chắc chắn là VST Master được yêu thích nhất với các Producer trẻ hiện nay. Với chế độ Master tự động và thủ công với những chức năng trực quan dễ hiểu, Ozone luôn là sự lựa chọn mà mọi người trong chúng ta ưa thích. Có nhiều phiên bản Ozone mà bạn có thể lựa chọn. Vào một số dịp đặc biệt, bạn còn có thể săn được Ozone với mức giá miễn phí. Chắc chắn khi có Ozone, việc Master bài nhạc của bạn sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Tổng kết

Trên đây HocFLStudio.com đã gợi ý cho các bạn 5 VST giúp bạn làm nhạc trở nên hay hơn. Chúng tôi rất hy vọng những gợi ý này sẽ giúp các bạn làm nhạc trở nên vui vẻ hơn, chất lượng hơn và quan trọng là giúp những ý tưởng của các bạn được hiện thực hoá tốt hơn nữa. Xin chào và hẹn gặp lại, hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay