Mixing cơ bản

Hướng dẫn xoá hiệu ứng Sibilian bằng DeEsser

Hiệu ứng Sibilian nôm na là tiếng suỵt, xoẹt … gây cảm giác khó chịu ở Vocal. Để xử lý tiếng này rất dễ nếu bạn sử dụng Fab Pro DS. HocFLStudio.com sẽ hướng dẫn bạn sử dụng nhé.

Load VST Fab Pro DS

Thực ra ngoài VST Fab DS này, còn rất nhiều các VST khác bạn có thể sử dụng. Từ khoá để bạn tìm kiếm là VST Deesser. Trong đó, VST Fab Pro DS là dễ dùng nhất.

Bạn sẽ load VST này vào Mixer của FL Studio.

Hướng dẫn sử dụng

Để sử dụng nó rất đơn giản, bạn kéo Threhold và Range ở mức vừa phải để nó can thiệp vào các tín hiệu bị Deeser. Các tín hiệu xấu sẽ hiển thị màu ngay ở trên hình ảnh trực tiếp.

Để nghe các tín hiệu xấu này, bạn bấm và giữ vào biểu tượng tai nghe nhỏ cạnh núm Threshold

 

Như vậy là bạn đã cơ bản có thể loại bỏ được tiếng Deeser khó chịu này rồi.

Tổng kết

Công đoạn Deeser này nằm trong các thao tác của Mixing Vocal cơ bản, bạn có thể học khoá học Mixing Vocal cơ bản để Mixing Vocal được tốt hơn nhé.

Đánh giá bài viết
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Mixing cơ bản

Giới thiệu âm Mid, âm Treble

Mặc dù âm bass có vai trò quan trọng trong chất lượng âm thanh nhưng chỉ có mình nó thì
Mixing cơ bản

EQ là gì?

EQ trong âm nhạc hiểu đơn giản là thiết bị giúp thay đổi âm sắc của âm thanh, bằng cách
Chat hỗ trợ
Chat ngay