Tổng hợp VST

VST Nhạc cụ dân tộc miễn phí với đàn tranh, đàn bầu …

Xin chào các bạn, thời gian vừa qua, HocFLStudio.com đã hoàn thành thiết kế xong VST Nhạc cụ dân tộc 1.0 hoàn toàn miễn phí dành cho các bạn. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về VST này nhé

Link download và hướng dẫn cài đặt

Các bạn hoàn toàn có thể Download miễn phí VST Nhạc cụ dân tộc tại đường link dưới đây:

File cài nặng khoảng hơn 600 mb. Các bạn sau khi tải về sẽ chạy file mysetup.exe với quyền truy cập Admin rồi mở FL Studio lên để quét là sẽ cài đặt thành công nhé.

Hướng dẫn sử dụng

Tương tự như các VST đơn giản khác, VST Nhạc cụ dân tộc rất dễ sử dụng. Bạn sẽ thấy phần chọn Thư viện âm thanh gồm 4 loại nhạc cụ:

  • Đàn tranh: còn được gọi là đàn thập lục hay đàn có trụ chắn, là nhạc cụ truyền thống của người phương Đông, có xuất xứ từ Trung Quốc. Đàn thuộc họ dây, chi gảy; ngoài ra họ đàn tranh có cả chi kéo và chi gõ. Loại 16 dây nên đàn còn có tên gọi là đàn Thập lục. Nay đã được tân tiến thành 21 – 25, 26 dây (cổ tranh của Trung Quốc).
  • Đàn bầu: hay độc huyền cầm nghĩa là đàn một dây), là một loại nhạc cụ truyền thống của người Việt, thanh âm phát ra nhờ sử dụng que hay miếng gảy vào dây. Dựa theo cấu tạo của hộp cộng hưởng, đàn bầu chia hai loại là đàn thân tre và đàn hộp gỗ.
  • Đàn Koto là một nhạc cu j truyền thống của người Nhật Bản
  • Sáo

Đây là 4 loại nhạc cụ khá phổ biến và sẽ giúp bạn làm nhạc dân tộc dễ dàng hơn. Trong đó, riêng với thư viện Đàn tranh, bạn sẽ có thêm một lựa chọn mode Tremolo bên cạnh Legato truyền thống (bạn có thể đặt keyswitch để thay đổi linh hoạt với 2 note là C0 và C#0). Mặc dù so với những VST nhạc cụ dân tộc chất lượng như Kong thì rõ ràng VST này không thể so bì được. Nhưng đây là một VST miễn phí lại rất dễ sử dụng, nên các bạn có thể thử đặc biệt khi mới học làm nhạc.

Ở giữa sẽ có các nút vặn cơ bản như ADSR, Reverb, Delay, Glide hay Gain.

VST nhạc cụ dân tộc | Cre: Trang Trầnn

Tổng kết

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng cơ bản và link Download của VST Nhạc cụ dân tộc. Đây rõ ràng không phải là một VST xuất sắc, nhưng nó miễn phí và cơ bản giúp các bạn làm nhạc dân tộc được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Rất hy vọng sẽ giúp ích được các bạn.

 

5/5 - (117 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay