Tổng hợp VST

Tổng hợp thư viện âm thanh có trong FLEX của FL Studio

Như các bạn đã biết, FLEX là một plugin có sẵn trong FL Studio. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và đánh giá những âm thanh có trong FLEX nhé.

Lưu ý

Các bạn lưu ý, những âm thanh HocFLStudio.com đánh giá của FLEX, sẽ là những âm thanh miễn phí, bạn nhớ sử dụng FL Studio bản quyền và vào mục FREE để tải hết những thư viện miễn phí về nhé.

Drumful Treasure

Là tổng hợp những âm thanh trong bộ Drum. Thực sự thì ở mức cơ bản, bạn có thể sử dụng thư viện này. Tuy nhiên, theo mình đánh giá, công cụ Drum sẽ khó có thể so sánh với những Sample khác.

Essential Bass Guitar

Tổng hợp tiếng Guitar Bass dành cho bạn. Có rất nhiều preset cho bạn lựa chọn, và âm thanh khá chất lượng. Đây là thư viện bạn nên tải về và sử dụng.

Essential Guitar

Đây là thư viện Guitar, và cũng có rất nhiều sound cho bạn lựa chọn. Nếu so sánh với những vst Guitar miễn phí khác, thì thư viện Guitar của FLEX thực sự rất chất lượng và không hề kém cạnh. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tiếng Guitar ưng ý trong bộ thư viện này.

Essential Piano

Không có nhiều preset như Guitar, nhưng thư viện Piano cũng rất đầy đủ. Có các loại Piano thông dụng như Grand Piano, Electric Piano hay của một số hãng. Nếu so sánh với FL Keys cũng là 1 vst piano có sẵn trong FL Studio, thì mình đánh giá thư viện Piano của FLEX là tốt hơn nhiều.

Essential Strings

Cung cấp cho bạn những lựa chọn về dàn dây. Có những nhạc cụ phổ biến như Violin, Viola, Cello. Ngoài ra, còn có các kỹ thuật mô phỏng như Staccato, Sustain hay Pizzicato. Đây là bộ thư viện dàn dây rất chất lượng và đầy đủ dành cho bạn và lại hoàn toàn miễn phí.

Essential Winds

Trong dàn giao hưởng, đây là thư viện đóng vai trò là bộ hơi – kèn. Có rất nhiều nhạc cụ trong bộ hơi – kèn cho bạn lựa chọn, như Flute, Horns, Trumpet hay Oboes. Ngoài ra, cũng có các kỹ thuật thổi như Staccato hay Sustain. Bạn có thể lựa chọn preset Full Wind để nghe rõ nhất chi tiết mà nó đem lại.

General Midi Library

Đây là bộ thư viện vô cùng chất lượng, có rất nhiều sound hay trong thư viện này. Cũng có rất nhiều preset cho bạn lựa chọn.

Histibe Electronica

Bộ thư viện này lại hiện đại với nhiều tiếng điện tử. Có 150 preset cho bạn lựa chọn. Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu về dòng nhạc điện tử, có thể tham khảo thư viện này

Mobile Synth Pluck

Tổng hợp các tiếng Pluck. Tiếng Pluck khá bắt tai đối với người nghe, và đây là thư viện khá ok dành cho bạn. Bạn có thể chọn preset và sử dụng luôn. Tuy nhiên, bạn có thể tắt Delay và Reverb có sẵn của FLEX đi và Mixing riêng lại với delay và reverb mà bạn muốn, âm thanh sẽ có thể hay hơn nhiều.

Mobile Tuned 808 Bass

Thực sự, thư viện 808 của FLEX quá chất lượng. Có rất nhiều preset hay cho bạn chọn. Bạn cũng có thể dễ dàng soạn những nốt 808 luyến trong Piano Roll với thư viện 808 này.

Olbaid Bass Utopia

Bộ thư viện synth EDM miễn phí dành cho bạn. Chủ yếu là tiếng Bass. Cũng có một số âm thanh khá hay mà bạn có thể khám phá.

Olbaid Compendium

Lại một thư viện EDM cho bạn lựa chọn. Cũng giống như bộ thư viện trên, thư viện này do producer Olbaid đến từ Mexico thiết kế. Cũng có khá nhiều sound chất lượng và sức mạnh.

Saif Sameer Synthwave

Là lựa chọn rất tốt cho các bạn muốn làm nhạc Synthwave. Những sound này sẽ cho các bạn hoài niệm về những năm 70 80 của thế kỷ trước khi dòng nhạc Disco, Synthwave còn thịnh hành. Thực tế, cũng có rất nhiều bài nhạc hay hiện tại mang âm hưởng Synthwave và trở nên khá phổ biến.

SeamlessR Monster

Bộ thư viện Bass rất sức mạnh và chất lượng. Một điểm cộng là nó có rất nhiều preset cho bạn chọn. Có nhiều sound có hiệu ứng LFO rất thú vị. Đây là thư viện miễn phí rất đáng để bạn sử dụng.

Sense Gemini Magnificent

Thư viện này được thiết kế dành cho những bạn đam mê dòng nhạc Progressive House.

SH-1 Floor Shaker

Lại lạ một bộ thư viện điện tử. Có rất nhiều synth điện tử cho bạn lựa chọn. Đây là bộ thư viện dành cho các bạn yêu dòng nhạc Glitch Hop.

SH-1 Jump Up Repertoire

Cũng là bộ thư viện nhạc điện tử rất chất lượng. Thậm chí, có 1 số sound dạng SQ trong thư viện này, bạn chỉ cần đưa vào và sử dụng.

Tổng kết

Mặc dù chỉ là một VST đi kèm trong FL Studio, nhưng không phải tự dưng FLEX luôn được các producer yêu thích và khen ngợi vì chất lượng mà nó đem lại. Thậm chí không hề kém cạnh so với các VST trả phí. Đây chắc là VST mà bạn nên sử dụng.

 

 

 

5/5 - (4 bình chọn)
Bình luận

Hiển Sàn

About Author

Mình là Đàm Vinh Hiển. Mình là một Producer tự do. Mình từng hợp tác và làm nhạc cho một số nghệ sĩ như ca sĩ Thu Thuỷ, rapper Robber, Winno (Hustlang), nhạc sĩ Phương Duy Anh (sáng tác ca khúc Giả vờ yêu) … Mình cũng từng được duyệt và phát hành một số bản Remix trên các nền tảng như Dzus Records, Hoa hồng dại, Nhaccuatui … Hiện mình cũng đang hợp tác với Song Đạt Media để tuyển dụng các Music Producer làm nhạc và tìm mua các bài nhạc chất lượng để phát hành. Hy vọng với kinh nghiệm của mình có thể giúp đỡ các bạn làm nhạc hay hơn nữa với FL Studio.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 1)

Những VST luôn là những vú khí quan trọng giúp các producer tạo ra được những tác phẩm hay. Tuy
Tổng hợp VST

Những VST miễn phí tốt nhất được sử dụng nhiều (phần 2)

Nối tiếp Seri phần 1, bài viết này HocFLStudio.com tiếp tục giới thiệu cho các bạn những VST miễn phí
Chat hỗ trợ
Chat ngay